Món ngon phải thử tại Sài Gòn

1. Bánh mì

20150304-034342-hinh 1_520x350

Xuyên suốt Sài Gòn không hề khó khi muốn thưởng thức món ăn này. Món ăn đường phố nhưng lại có sức hút đối với cả người dân địa phương và du khách đến với Sài Gòn.

Một số quán bánh mì ngon ở Sài Gòn như bánh mì HUỳnh Hoa  ở 26 Lê Thị Riêng, bánh mì Hồng Hoanh ở 62 Nguyễn Văn Tráng.

2. Hủ tiếu Nam Vang

20150304-034358-hinh 2_520x350

Hủ tiếu Nam Vang là một món ăn ngon tại Sài Gòn có xuất xứ từ Campuchia, món hủ tiếu này chỉ có thể ăn ở Sài Gòn mới được đúng vị và thấy hết được vị ngon của nó. Hủ tiếu Nam Vang có giá bình dân, có thể chế biến thành món xào, hủ tiếu khô, hủ tiếu hoành thánh…

3. Bánh canh cua

20150304-034417-hinh 3_520x350

Nhiều du khách nước ngoài nhận xét món bánh canh giống như mì Udon của Nhật nhưng thực tế lại làm từ nguyên liệu khác nhau Món bánh canh có nhiều loại như bánh canh chả cá, bánh canh xương nhưng bánh canh cua vẫn là ngon nhất.

Món canh ngon ở Sài Gòn có thể ăn ở: Trần Khắc Chân hoặc  hẻm 18 Nguyễn Thị Minh Khai,…

4. Bún thịt nướng

20150304-034429-hinh 4_520x350

Món bún thịt nướng ở Sài Gòn ăn cùng với nước chấm ngọt, thịt nướng ăn với vún thêm chút rau sống tạo lên màu sắc bắt mắt và hương vị cũng rất hấp dẫn.

5. Bột chiên

20150304-034441-hinh 5_500x333

Món ăn này có nguồn gốc từ Triều Châu,, Trung quốc. Bột chiên là bánh gạo cắt thành miếng nhỏ và chiên giòn ăn với tương ớt.

6. Gỏi cuốn & chả giò

20150304-034452-hinh 6_520x350

Món chả này người Bắc hay gọi là nem Sài Gòn vì nó là món ăn đặc trưng của đất Sài Thành, món ăn rẻ nhưng lại rất ngon.

Gỏi cuốn là một miếng bánh tráng cuồn gói bên trong là bún, thịt heo, tôm, rau húng quế, rau diếp, lá hẹ ăn cùng nước chấm cho tăng thêm vị đậm đà.

7. Bánh tráng trộn

20150304-034505-hinh 7_520x350

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt của người Sài Gòn nhưng nó lại cũng như một món ăn gắn bó rất mật thiết trong những cuộc vui, trò chuyện, tâm sự của người dân nơi đây.

Món bánh đơn giản làm từ bánh tráng khô, cắt nhỏ ướp với sốt , thêm tôm, mực khô, gan khô, 1 quả trứng cút và chút rau húng là đã có một đĩa bánh tráng trộn thơm ngon. Địa điểm nổi tiếng của món ngon này chính là Hồ Con Rùa.

8. Cơm tấm sườn nướng

20150304-034516-hinh 8_520x350

 

Cơm tấm sườn nướng là cơm tấm của Việt Nam ăn với miếng sườn nướng thơm ngon, dùng với nước chấm và chút rau. Chỉ một đĩa cơm tấm sườn nướng là đã có một bữa ăn ngon và no bụng.

9. Bò kho

20150304-034800-hinh 9_520x350

Bò kho là món ăn được hầm nhừ thịt bò, miếng thịt bò mềm cùng với gia vị đậm đà mang đến một món ăn bổ dưỡng và đậm đà hợp vị.

Quán bò kho ngon như quán Long Vân, bò kho Võ Văn Tần…

10. Ốc

20150304-034917-hinh 10_520x350

Một nét không thể bỏ sót của ẩm thực Sài Gòn chính là ốc. Ốc ở đây đa dạng và phong phú, cách chế biến cũng có nhiều kiểu như nướng, hấp, rang muối, xào…