Những món ăn truyền thống trong ngày của người Mỹ

Tuy là một quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa nhưng Mỹ vẫn có những món ăn truyền thống lâu đời riêng của mình. Bài viết hôm nay, Blog.1tour sẽ giới thiệu đến bạn những món ăn truyền thống của người dân Mỹ trong ngày. Cùng khám phá xem có nét đặc sắc, khác biệt so với việt nam không nhé!

Bữa sáng

mon an truyen thong o nuoc my 1tour

Người mỹ rất bận rộn, có lẽ vì thế mà họ không có thời gian cũng như chưa xem trọng bữa ăn sáng của mình. Bữa sáng của họ rất đơn giản, càng nhanh càng tốt như một ly nước cam ép cùng mẫu bánh nướng quết món peanut là hợp lý. Nếu sang trọng và chăm chút hơn thì bữa sáng bao gồm trứng rán, bánh mỳ nướng, nước hoa quả và thường rơi vào chủ nhật vì họ có nhiều thời gian hơn.

Bữa trưa

mon an truyen thong o nuoc my 1tour

Bữa trưa được chăm chút hơn bữa sáng. Người Mỹ ăn trưa khá muộn, tầm giữa trưa đến 2h chiều và thường ăn ở quán ăn, ăn tiệm chứ không dùng bữa tại nhà. Họ có thể mang theo cơm bằng những túi giấy và dùng ngày nơi làm việc. bữa trưa của họ cũng rất đơn giản và nhanh.

Nhiều người thường chọn thức ăn nhanh và rẻ như bánh mỳ sandwich. Hai miếng bánh mì kẹp có thêm bơ, nước sốt, mù tạc, thịt, phomat, cá, gà,…tùy khẩu vị và sở thích của mỗi người. Họ cũng có thể ghé đến các cửa hàng ăn nhanh, tiện lợi để dùng món bánh này với rât nhiều hương vị, nhân bánh khác nhau như phomat, dăm bông,…

Bữa tối

mon an truyen thong o nuoc my 1tour

Bữa tối là bữa ăn quan trọng và được chăm chút kỹ nhất trong ngày. Người mỹ thường dùng bữa lúc 6h tối và bao gồm nhiều món ăn. Một menu tối thông thường gồm trái cây tươi, nước ép, cá, món soup, salad trộn, thịt gà và thêm canh, mì,….tùy theo khẩu vị và điều kiện của mỗi nhà.

Sau bữa tối, người Mỹ thường tráng miệng với bánh ngọt, bánh pa-tê, kem hoặc phomat. Thức uống phổ biến là nước lọc, nước ép trái cây, bia, café, trà hoặc nước uống có ga, nếu đãi khách thì có thể là rượu vang – thức uống khá sang trọng. Vào các ngày chủ nhật, người Mỹ thường thư thái hơn với các buổi tiệc nhỏ cùng gia đình, bạn bè với các món bit-tết, hotdog và hamburger,…

Các món truyền thống của nước Mỹ có đôi phần khác so với Việt Nam Mình. Tuy nhiên, nếu có dịp du lịch Mỹ, hãy thử trải nghiệm ít nhất một lần những hương vị, khẩu phần ăn ở đất nước đa sắc tộc này nhé! Chắc chắn sự lạ miệng, thú vị cũng khiến bạn có một bữa ăn khó quên đấy!