Những món ăn ngon khó quên tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng được biết đến là một thành phố văn minh và năng động đáng sống nhất của Việt Nam. Nơi đây, là sự hội tụ nhiều nét văn hóa của các vùng miền nhưng không hề mất đi những nét bản sắc riêng có. Đến với Đà Nẵng nếu du khách không thưởng thức những món ăn sau thì thật là một điều đáng tiếc.

1. Mỳ Quảng

Một món ăn khác biệt, không giống Phở Hà Nội cũng chẳng giống Bún Bò Huế, cùng với sợi mỳ trắng hòa quyện với vị thanh ngọt, béo ngậy của nước hầm xương hay còn gọi là nước lèo, tạo nên một nét riêng biệt cuốn hút. Mỳ Quảng còn có nhiều loại như mỳ gà, mì trứng, mỳ thịt, mỳ cá lóc…đặc biệt quyến rũ.

Bạn có thể thưởng thức Mỳ Quảng tại một số nhà hàng nổi tiếng Đà Nẵng như:

  • Nhà hàng Mỳ Quảng Đồng Quê: số 46- Nguyễn Hữu Thọ- Đà Nẵng.
  • Mỳ Quảng Bà Vị 166- Lê Đình Dương
  • Mỳ Quảng Bà Lữ: 27 Huỳnh Thúc Kháng
  • Mỳ Quảng Ca Lóc: đường Ba Đình…

 

my-quang

2. Bánh Bèo

Sở dĩ gọi là bánh Bèo bởi chiếc bánh chỉ nhỏ bằng tai người. Bánh ướt được đặt chung vào chiếc đĩa thiếc, sau đó rắc nhân lên trên. Nhân là tôm cá được sấy khô queo trên than hồng, có vị béo béo, bùi bùi và không có mùi tanh.

Nước chấm của bánh bèo không mặn mà ngọt ngọt, chua chua, cay cay tạo nên hương vị riêng biệt chỉ có tại Đà Nẵng. Thực khách ai đã một lần thử món bánh bèo tại Đà Nẵng sẽ không thể nào quên được hương vị đậm đà, đặc biệt ấy.

banhbeo

3. Bánh lọc

Được làm từ bột sắn nên rất trong và dẻo dai. Với hương thơm dịu nồng của bánh cùng mùi dậy thơm của lá chuối không khỏi thực khách muốn thử một cách thu hút, thích thú. Điều đặc biệt là nước chấm của bánh lọc mặn hơn nước chấm bánh bèo không có vị chua chỉ có một ít vị cay cay, chính điều đó càng làm nên một nét độc đáo, hấp dẫn.

banhloc

Thưởng thức bánh Bèo và bánh lọc Đà Nẵng tại một trong sỗ những địa điểm sau:

  • Bánh Bèo Bà Bé Hoàng Văn Thụ
  • Bánh Bèo 37 Hàm Nghi
  • Bánh Bèo 390 Hoàng Diệu
  • Bánh Bèo Vân 16 Nguyễn Như Hạnh…

4. Bánh xèo

Được làm từ bột gạo xay, có thêm lòng trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Tôm thì tôm đồng, thịt thì là thịt tươi roi rói, nửa nạc, nửa mỡ. Rau sống thì ngoài những loại rau sống thông thường như xà lách, húng quế…Nước tương được pha chế từ gan heo và đậu phụ xay tạo nên một nước chấm có hương vị ấn tượng, riêng biệt vừa bùi bùi vừa béo béo.

banh-xeo-ba-duong

5. Bánh tráng trộn thịt heo

Một món ăn giống với bánh cuốn hay gỏi cuốn ở miền Bắc, không cầu kỳ về hình thức, màu sắc nhưng lại có hương vị đặc trưng từ nước chấm và nguyên liệu phải chọn thật kỹ càng.

Bánh tráng phải là loại phơi sương, thơm mùi gạo, không bị gãy vụn khi gói. Thịt heo chọn loại tươi ngon, luộc qua nước dùng sao cho thịt có độ dẻo, miếng mỡ phải trong, phần thịt trắng nõn nà, phần bì mềm. Rau sống được coi là thành phần không thể thiếu trong món ăn này. Rau phải thật tươi ngon.

Chính sự tỉ mỉ, cầu kỳ trong cách chuẩn bị nguyên liệu nên món tráng trộn đã tạo cho Đà Nẵng có một nét ẩm thực riêng biệt, cuốn hút.

 

Xem thêm:

http://blog.1tour.vn/page/3/?s=da+nang

http://blog.1tour.vn/cam-nang-du-lich/diem-mua-sam-tai-da-nang