Tổng hợp 5 điều cấm kỵ bạn phải biết khi đi du lịch Campuchia

Campuchia luôn là điểm du lịch hấp dẫn và thu hút du khách. Không chỉ được bình bầu là quốc gia có an ninh cao, người dân thân thiện hiếu khách bậc nhất mà Campuchia còn lọt top 25 điểm đến hấp dẫn nhất trên hành tinh theo được trang Tripadvisor.com danh tiếng bầu chọn.

Và nếu bạn đã có kế hoạch du lịch Campuchia trong thời gian tới, trước hết, hãy “bỏ túi” ngay 7 điều cấm kỵ bạn phải biết khi đi tham quan Campuchia xinh đẹp nhé!

5 dieu cam ky phai nho khi du lich campuchia 1tour

Du lịch Campuchia xinh đẹp

1.Cấm kỵ trong chùa

Chùa là chốn linh thiêng và Campuchia là đất nước theo đạo Phật chủ yếu. Vì vậy, bạn nên thật tôn trọng và thể hiện thái độ đúng mực với các nhà sư, chùa chiền để không mắc phải những điều tối kỵ của đất nước Campuchia. Nếu phạm phải, bạn sẽ bị người dân nơi đây xử lý rất nặng và có thể bị ngồi tù và hành động không phải đạo này đấy!

Khi vãn cảnh hay viếng chùa, bạn phải ăn vận trang Phục thật kín đáo và trang trọng, tuyệt đối nên tránh váy ngắn, đi dép lê, áo váy xuề xòa, trễ nải,…

5 dieu cam ky phai nho khi du lich campuchia 1tour

Không được có những hành động thất kính đối với tín ngưỡng Campuchia

Bên cạnh đó, việc chạm, sờ, ngồi lên trên hay vẽ bậy, ký tên lên chùa, những bức tượng cũng phải cấm tuyệt đối.

Nếu muốn mua tượng Phật mang về, nên đặt tượng nơi trang trọng, tuyệt đối không nên đặt nơi thiếu tôn nghiêm như túi quần, điều này sẽ bị khép vào việc xúc phạm tín ngưỡng, quốc đạo của đất nước họ.

Khi đi ngoài đường, phụ nữ không được chạm vào các hòa thượng, nhà sư, điều này sẽ làm vấy bẩn danh dự nhân phẩm cao quý của nhà chùa.

2.Chú ý khi nói về hoàng gia

5 dieu cam ky phai nho khi du lich campuchia 1tour

Hoàng cung của Campuchia

Hoàng gia có vai trò cực kỳ quan trọng và được người Campuchia tôn thờ. Vì vậy, hãy cẩn trọng lời ăn tiếng nói, thái độ của mình khi nhắc đến hoàng gia của đất nước Campuchia nhé!

3.Khi vào thăm nhà dân

Khi được vào thăm ngôi nhà của người bản địa, bạn phải nhớ bỏ dép bên ngoài và đi chân trần vào trong.

Khi dùng cơm, bạn phải chú ý mọi người xung quanh, tránh cầm đũa và ăn trước chủ nhà. Ăn phải để ý đợi người hơn tuổi mình ăn trước và mình ăn sau để thể hiện sự tôn kính.

Để đáp lại tấm chân tình của gia chủ, bạn hãy mua thêm một ít vật phẩm làm quà như trái cây, bánh ngọt, hoa,…khi đến thăm chơi nhà người Campuchia nhé!

4.Cử chỉ khi giao tiếp

Đầu là bộ phận rất được người dân Campuchia tôn trọng, vậy nên, những hành động tưởng như rất bình thường ở đất nước Việt như xoa đầu, vuốt tóc trẻ em thì tuyệt đối cấm kỵ khi đi du lịch Campuchia tin nhé!

5 dieu cam ky phai nho khi du lich campuchia 1tour

Xoa đầu trẻ em là một trong những điều cấm kỵ nên tránh khi du lịch Campuchia

Khi bạn có ý muốn tặng quà, tiền hay bất cứ vật gì, bạn phải đưa bằng tay phải  vì theo người dân Campuchia, tay trái là tay không được sạch sẽ và tất nhiên, món quà của bạn sẽ không hề được lòng người nhận chút nào.

Nếu muốn chụp ảnh một người dân Campuchia hay nhà sư nào đó, hãy xin phép họ trước khi bấm máy nhé, nếu không sẽ có rất nhiều rắc rối không đáng có xảy đến với bạn đấy!

Một lưu ý cho tư thế ngồi, bạn không được chĩa chân của mình vào người khác, đặc biệt là chĩa chân vào tượng Phật hay ảnh của vua.

5.Biểu lộ tình cảm nơi công cộng

Tương tự như khi du lịch Thái Lan, ở Campuchia cũng rất cấm kỵ việc biểu lộ tình cảm riêng tư nơi đông người. Điều này được xem là thiếu văn hóa, gây ảnh hưởng đến người bản địa.

Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên trêu ghẹo hay có ý cưa cẩm những cô gái Campuchia xinh đẹp nhé, sẽ gặp rất nhiều rắc rối đấy.

Hy vọng, những chia sẻ của Blog.1tour sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm cơ bản nhất cho chuyến du lịch Campuchia tốt nhất nhé! Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật vui và đáng nhớ nhé!