Các điểm du lịch tâm linh lý tưởng tại Miền Bắc dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016

Những chuyến hành hương đến các ngôi chùa để cầu bình an và hạnh phúc đã trở thành thói quen của người dân Việt mỗi độ tết đến xuân về. Hãy cùng 1tour.vn điểm danh những điểm đến tâm linh nổi tiếng thích hợp cho chuyến du xuân Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 của bạn.

Chùa Một Cột (Hà Nội) Chùa Một Cột hay còn gọi là chùa Diên Hựu tọa lạc cụm di thích lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trung tâm quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội. Du-Khach-Tham-Chua-Mot-Cot Ngôi chùa có lịch sử lâu đời còn giữ được những nét họa tiết kiến trúc độc đáo. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy hình dáng ngôi chùa tựa như một bông hoa sen trên mặt nước. Rất nhiều người cho rằng chùa Một Cột là biểu tượng của Hà Nội, tượng trưng cho tín ngưỡng thờ Phật của người Việt. chua-mot-cot-tet-nguyen-dan Tới đây vào dịp Tết Nguyên Đán, du khách không những có thể thắp nén nhang cầu bình an mà còn có thể ngắm phong cảnh thanh bình nơi vườn cây ao cá. Ngoài ra du khách có thể vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đó là một việc làm tốt đẹp đầu năm mới. ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY Chùa Hương (Hà Nội) Lễ hội chùa Hương Mỹ Đức, Hà Nội, kéo dài suốt 3 tháng mùa xuân từ tháng Riêng đến tháng Ba âm lịch, là lễ hội có thời gian dài nhất và cũng được tổ chức quy củ nhất. Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 là dịp để gia đình bạn cùng nhau hành hương về đất phật. chua-huong-3 Chùa Hương hay Hương Sơn gồm hàng chục ngôi chùa, đền miếu nằm trên những khe núi đã trở thành hệ thống di sản tâm linh văn hóa quốc gia. Nơi đây mang vẻ thanh bình linh thiêng, nhưng tới dịp lễ hội thì trở nên đông đúc, náo nhiệt.
chua-huong
Du khách từ khắp nơi trên đất nước về đây tụ trẩy hội, cầu cho quốc thái dân an. Chùa Thiên Trù, động Hương Tích là hai địa điểm chính. Cuộc hành hương sẽ được bắt đầu bằng việc ngồi trên thuyền đi trên sông rồi đi bộ từ chân núi lên chùa. Du khách sẽ mất khoảng 1 ngày để thăm tất cả các ngôi chùa, và ngắm nhìn phong cảnh non nước hữu tình. ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY Chùa Dâu (Bắc Ninh) chua-dau-bac-ninhChùa Dâu tọa lạc tại là ngôi chùa cổ xưa nhất Việt Nam được khởi công xây dựng năm 187 và hoàn thành năm 226, nơi giao lưu của hai luồng văn hóa Phật giáo, từ Ấn Độ sang và từ phương Bắc xuống. chua-dau-bac-ninh2 Chọn Chùa Dâu là điểm du xuân trong dịp Tết Nguyên Đán, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nét kiến trúc cổ xưa hay tượng tổ sư Tỳ- ni-đa-lưu- chi, 18 vị La Hán,…Ngôi chùa được phật tử tôn thờ không chỉ bởi giá trị tâm linh mà còn ở giá trị lịch sử văn hóa. ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN GIÁ RẺ TẠI ĐÂY Chùa Đồng, Yên Tử (Quảng Ninh) Được mệnh danh là “đất tổ Phật giáo Việt Nam”, Chùa Đồng Núi Yên Tử Quảng Ninh là đang trở thành địa danh du lịch tâm linh thu hút du khách nhất những năm gần đây. Đến với chùa Đồng độc đáo nhất Châu Á vào dịp Tết Nguyên Đán này du khách sẽ không còn vất vả như xưa phải đi bộ 6h mà có thể đi cáp treo rất thuận tiện. chua-yen-tu-tet-nguyen-dan Tới đây du khách sẽ khám phá nét độc đáo có một không hai tại ngôi chùa bằng đồng này, và thắp nén nhang lòng thành cầu bình an cho một năm mới. ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN TẠI QUẢNG NINH TẠI ĐÂY Chùa Bái Đính (Ninh Bình) Chùa Bái Đính tọa lạc tại Xã Gia Sinh, Huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình mới được trùng tu và trở thành ngôi chùa nắm nhiều kỷ lục nhất. Tết Nguyên Đán 2016 hãy cùng gia đình bạn đến chiêm ngưỡng ngôi chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam này. BaiDinh_Co Tu Du khách thường đến lễ chùa vào dịp đầu xuân để tìm đến sự thanh tịnh trong tâm hồn. Đến đây du khách sẽ ngạc nhiên trước tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, hành lang La Hán dài nhất châu Á, tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á…Tất cả những kiến trúc độc đáo đó tạo nên vẻ linh thiêng của ngôi chùa. chùa bái đínhKhu văn hóa tâm linh này gồm có chùa Bái Đính cổ tự là ngôi chùa có từ lâu đời rất linh thiêng và Bái Đính tân tự được xây mới khang trang cùng nhiều danh thắng nổi tiếng khác. ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN GIÁ RẺ TẠI ĐÂY Xem thêm Top 5 địa điểm du lịch trong nước hấp dẫn nhất Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 Top 5 bãi biển tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016