Chợ tình SaPa có gì hấp dẫn và thú vị?

0
1914

Bản em lưng chừng núi lưng chừng đèo

Từng bậc thang nhìn xuống như cung đàn ngân dài.

Một lần đi tuần tra anh tới

Gặp em bên dòng suối hát gì, mmà rừng hoa nở trắng xinh….’

Vâng tiếng hát đó cứ ngân nga mãi, nó cuốn lòng người theo nhịp bước chân của những anh chàng, những cô nàng trong buổi chợ tình phiên. Đã bao người khi đặt chân lên mảnh đất Sapa, đều mang trong mình những rung động khó nói thành lời.

du-lich-sa-pa-cam-nang-tu-a-den-z-iVIVU.com-20

Bản đẹp quá, núi rừng đẹp quá, cây cỏ, mây trời sao đẹp quá, tất cả hiện lên như một bản tình ca đầy màu sắc. Để rồi với khung trời thơ ấy, những câu chuyện tình lãng mạn trở thành bất tử, thôi thúc lòng người tìm về với Sapa.

5ed6dfed-d3b9-4346-92ea-2426e84cc2d1_zpsa529d59f

Chợ tình Sapa được tổ chức vào tối thứ 7 hàng tuần, nơi tập trung chủ yếu là thị trấn Sapa. Chợ tình chủ yếu do người Dao tổ chức nên.

20150124100942-anh1

Hai chữ ‘chợ tình’ nghe sao mà thấy lạ, bởi lẽ đã là chợ thì phải có kẻ bán người mua nhưng cái tình ở đây làm sao lấy ra để mà cân đo đong đếm bằng tiền. Hiểu nôm na hai chữ ‘ chợ tình’ ấy, chính là nơi để những người con trai, con gái, chưa có người thương hẹn hò trao tình cảm cho nhau.

cho-tinh-sapa

Chợ tình Sapa được họp vào tối thứ Bảy hàng tuần là phiên chợ của người Dao tổ chức. Từ chiều đã thấy những cô gái tụ họp ở dưới phố, dưới sân nhà thờ, trên người khoác những chiếc váy đầy màu sắc, hoa văn lộng lẫy,với vòng bạc, khuyên tai rực rỡ sắc màu.

du-lich-trang-mat-sapa-3

Hấp dẫn hơn nữa là có những tiếng reo hò mỗi khi các cô nàng nâng bước chân đi từ những chùm lục lạc đồng xinh xắn trên chiếc khăn đội đầu.

20SaPa23Đối tượng của họ là những chàng trai người Dao trong trang phục áo chàm, khăn cùng màu, tay đeo đồng hồ và vai đeo những chiếc đài cassette.

20SaPa21

Những chàng trai sẽ đưa những chiếc đài cassette có ghi âm những bản nhạc tình yêu theo được hát theo tiếng dân tộc đến gần những cô gái mà họ phải lòng.

chợ-tình-SapaNhững cô gái nếu không đồng ý, họ sẽ bỏ chạy, chàng chai sẽ níu giữ tay cô gái, động tác này gọi là kéo, với ý muốn hỏi cô gái hãy suy nghĩ lại và chứng tỏ tình ảm của mình là thật lòng. Còn nếu những cô gái đồng ý sẽ dúi vào tay các chàng trai một vật kỷ niệm, sau đó họ sẽ trao tặng quà đính ước cho nhau.

itour.com.vn

Và khung cảnh chợ tình như rộn ràng hơn vào ban đêm, khi mà những tiếng khèn môi, khèn lá vang vọng khắp núi rừng.

maxresdefault

Trong khung cảnh ấy, các chàng trai cô gái dường như cảm thấy xốn xang, hồi hộp. Có lẽ đây là phiên chợ tình đẹp nhất của người Dao. Được lên tìm hiểu, khám phá và cùng tham gia phiên chợ tình, thì đây thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời và khó thể nào quên.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN GẦN CHỢ TÌNH SAPA TẠI ĐÂY

Xem thêm một số khách sạn gần chợ tình Sapa

Khách sạn Amazing Sapa-4 sao

Khách sạn Bamboo Sapa-3 sao

Khách sạn Châu Long Sapa-4 sao

Xem thêm

http://blog.1tour.vn/cam-nang-du-lich/viet-nam/sapa/len-sapa-dao-choi-ban-cat-cat

http://blog.1tour.vn/cam-nang-du-lich/viet-nam/sapa/canh-sac-tuyet-voi-tai-thac-bac-sapa

http://blog.1tour.vn/cam-nang-du-lich/viet-nam/sapa/kham-pha-thung-lung-muong-hoa-thanh-binh-tai-sapa