Đầu Xuân ghé thăm những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại miền Nam (phần1)

0
868

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN TẠI ĐÂY.

1.Chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương)

Chùa Bà Thiên Hậu còn có tên gọi khác là chùa Bà Bình Dương do những người gốc Hoa lập nên. Chùa nằm trên đường Nguyễn Du, thành phố Thủ Dầu Một thuộc tỉnh Bình Dương.

Những ngôi chàu linh thiêng nổi tiếng nhất miền Nam-1tour.vn (2)

Vào gần những ngày rằm tháng Giêng, mọi người dân ở khắp nơi lại đổ về chùa hành hương, cúng bái cầu tài lộc, bình an. Khách hành hương ở khắp các tỉnh thành khu vực phía Nam, thậm chí có cả Việt Kiều làm ăn xa quê về chùa cúng bái.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN TẠI ĐÂY.

2.Núi Bà Đen (Tây Ninh)

Núi bà Đen thuộc địa phận xã Thạnh Tân, Hòa Thành, Tây Ninh. Đây là một ngọn núi cao nhất khu vực Nam Bộ với chiều cao là 986 m. Núi có hình thoải tròn giống như một chiếc nón úp. Trên núi quanh năm đều có mây mù bao phủ, tạo nên một khung cảnh linh thiêng huyền bí. Câu chuyện gắn liền với ngọn núi này là kể về một cô gái tên là Thiên Hương. Cô có yêu một chàng trao tên là Lễ Sỹ Triệt, trong lúc chàng trai phải lên đường phò vua cứu nước, cô gái lên chùa hành hương lễ phật trên núi thì bị bọn quan lại vây bắt và có ý định xấu. Cô đành gieo mình xuống núi để chọn cái chết, giữ trọn một lòng thủy chung với chàng trai. Linh hồn cô sau khi chết rất thiêng, do đó người dân xung quanh bèn lập điện thờ nơi cô mất.

Những ngôi chàu linh thiêng nổi tiếng nhất miền Nam-1tour.vn (4)

Đây là một ngôi chùa rất linh thiêng, được mọi người cúng bái và thờ tự bên cạnh hệ thống chùa trong hang huyền ảo, kỳ vĩ. Là điểm đến quen thuộc đầu Xuân cho những tăng ni, phật tử xa gần đổ về hành hương.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN TẠI ĐÂY.

3.Chùa Linh Sơn (Đồng Nai)

Chùa Linh Sơn tọa lạc trên ngọn núi Gia Ray (tên gọi khác là núi Chứa Chan) thuộc huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Cứ vào dịp rằm tháng Giêng hoặc tháng 7 hàng năm, lượng du khách đổ về hành hương rất đông. Từ dưới chân núi trở lên là một dãy quần thể các chùa, miếu và cảnh đẹp thu hút khách du lịch.

Những ngôi chàu linh thiêng nổi tiếng nhất miền Nam-1tour.vn (1)

Đây là một điểm đến tham quan nổi tiếng và có giá trị tâm linh cao. Người người lên chùa hành hương với mục đích chính là cầu nguyện, khấn vái với niềm tin sâu sắc về sự linh ứng. Do đó, ở đây lúc nào nghi ngút hương khói. Mặc dù đường dẫn lên chùa rất dốc, dài và gian lao nhưng dường như ai đã đặt chân tới đây về thành tâm ghé thăm chùa , và tận mắt chứng kiến bức tranh thiên nhiên hùng vĩ từ trên cao.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN TẠI ĐÂY.

Xem thêm