Du lịch Phú yên ngắm cây cầu gỗ dài – đẹp – độc nhất Việt Nam

0
585

Nếu như bạn đã nghe nói đến cây cầu Ubein – một trong những cây cầu gỗ dài và cổ nhất thế giới tọa lạc tại cố đô Mandalay của đất nước Myanmar thì tại Việt Nam, bạn cũng hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng cây cầu gỗ Ubein phiên bản Việt đẹp – độc – lạ ngay tại phú Yên – Khánh Hòa.

cay cau go dai nhat viet nam

Cầu Bình Thạnh được mệnh danh là phiên bản của cây cầu gỗ xinh đẹp Ubein trên thế giới

Cây cầu gỗ Ubein dài nhất Việt Nam đó chính là cầu Bình Thạnh hay còn được gọi là cầu Ông Cọp thuộc địa phận huyện Tuy An của tỉnh Phú Yên. Không chỉ là cây cầu gỗ dài nhất, cầu Bình Thạnh còn là cây cầu gỗ thô sơ duy nhất ở tỉnh Phú Yên.

Cầu Bình Thạnh còn có chiều dài lên đến 700m nằm vắt ngang qua cửa sông Bình Bá và đổ ra cảng Tiên Châu. Cầu nối các thôn phía Bắc của xã An Ninh Tây (Huyện Tuy An) với thị xã Sông Cầu với nhau và là lối đi duy nhất xuyên qua dòng sông này.

cay cau go dai nhat viet nam

Cầu Bình Thạnh còn có chiều dài lên đến 700m và là cây cầu gỗ duy nhất còn lại ở Phú Yên

Điều đặc biệt và thu hút của cầu Bình Thạnh là được làm tất cả bằng chất liệu gỗ tre băt ngang qua đầm Ô Loan rất đẹp và độc đáo. Vì thế, cầu đẹp rất mộc mạc, giản đơn và mang hơi thở của làng quê Việt Nam xưa và tạo nên một khung cảnh độc đáo, hút du khách đến dừng chân và ghi dấu nhiều kỷ niệm ở cây cầu “độc nhất vô nhị” này.

Người dân nơi đây quen gọi cầu là cầu Ông Cọp. Cầu chỉ rộng từ 1,3 tới 1,8m và hai bên là những thanh tre tựa như lan can. Cầu có thâm niên lâu nên đã có một vài chỗ lõm. Những tay phượt có thể xuyên qua cầu bằng xe máy nhưng phải cẩn trọng hơn với những chỗ lõm.

cay cau go dai nhat viet nam

Khung cảnh hoàng hôn “đốn tim” dân phượt của cây cầu gỗ Ubein Bình Thạnh

Tương tự như Cây cầu gỗ Ubein, thời điểm đẹp nhất ở cầu Bình Thạnh chính là buổi chiều, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn buông xuống cực đẹp bên cầu rất thu hút và đẹp “lạ lùng” khó tả.

Cây gỗ dài nhất Việt Nam chỉ cách QL1A chỉ tầm 100m, rất nhiều Phượt thủ đã đi qua cây cầu này để rút ngắn thời gian đến với danh thắng ghềnh đá dĩa. Ở đầu cầu là một nhà tranh nhỏ được đặt làm trạm thu phí với mức từ 3-5k cho một lượt xe qua cầu.

cay cau go dai nhat viet nam

Ở đầu cầu là một nhà tranh nhỏ được đặt làm trạm thu phí với mức từ 3-5k cho một lượt xe qua cầu

Từ cầu Ông Cọp, du khách có thể tiện đường ghé thăm một số thắng cảnh, địa điểm tham quan nổi tiếng của tỉnh Phú Yên như ghềnh Đá Dĩa, đầm Ô Loan, thị xã Sông Cầu, nhà thờ Mằng Lăng…rất dễ dàng. Nếu có dịp đến thăm vùng đất ‘Hoa àng trên cỏ xanh”, hãy ghé thăm cây cầu đặc biệt duy nhất ở đất nước hình chữ S xinh đẹp nhé!