Du ngoạn miền sông nước Cửu Long ngày Tết

0
297

Đồng bằng song Cửu Long mảnh đất phù sa màu mỡ, vựa lúa lớn nhất nước ta. Nơi đây đón tết như thế nào có gì giống và khác với các vùng trong cả nước1tour.vn. dulichDBSCL (8)Mảnh đất này vẫn là nơi gìn dữ rất nhiều bản sắc riêng về thiên nhiên và con người. Người Việt sinh sống ở đây gồm 4 cộng đồng dân cư là: người Kinh (Việt), Khmer, Hoa, Chăm. Điều này tạo nên các nét văn hóa rất riêng của người dân vùng Tây Nam Bộ. Nơi đây còn nổi tiếng với giai điệu đờn ca tài tử. Dịp Tết như bao nơi khác trên mảnh đất này nhà nhà người người nô nức đón xuân với nhiều món ăn đắc trưng vùng miền. Người dân ở đây mừng năm mới không thể thiếu bánh tét, đặc biệt là bánh tét chuối, thịt kho nước dừa ( thịt kho trứng),  bánh ô, mứt dừa, mứt gừng, bánh phồng,… 1tour.vn. dulichDBSCL (9) 1tour.vn. dulichDBSCL (11)

Chợ trên sông là đặc trưng nơi đây, các xuồng ghe chở đầy hoa tết muôn sắc màu, rồi những chiếc ghe lớn bé với vô vàn trái cây, rau củ và các loại thực phẩm khác được diễn ra ở ngay trên sông mà ta hay biết tới đó là chợ nổi. Các khu chợ Nổi nổi tiếng như: chợ nổi Cái Răng- Cần Thơ,  chợ nổi Cái Bè –Tiền Giang, Chợ nổi Ngã Bảy – Hậu Giang ,…1tour.vn. dulichDBSCL (7) 1tour.vn. dulichDBSCL (2)

Đến Đồng bằng sông Cửu Long vào dịp Tết bạn có cơ hội du xuân trên sông nước mênh mông bằng những chiếc xuồng (nghe) nhỏ  hai bên bờ sông là những vườn cây xanh tốt mướt màn khiến ta như hòa mình vào cùng thiên nhiên, thoải mái hít thở không khí trong lành, và dọc theo hai bên bờ sông bạn có ghé vào bất cứ cù lao hay miệt vườn nào để thưởng thức trái cây và nhiều món ăn đặc sản nơi đây. Vùng đồng bằng sông Cửu Long có nhiều món ăn đặc sản như cá lóc thui (nướng rơm), cá linh nấu canh chua, cá linh kho lạc ăn với bông súng bóp rỏi hoặc rau muống bóp bỏi hoặc xoài bầm, canh chua cá linh bông điên điển, ca rô chiên xù chấm mắm me, cá cơm kho lạc ăn với xoài bầm hoac cá cơm chiên bột, các món làm từ khô Cá Sặc,…1tour.vn. dulichDBSCL (15) 1tour.vn. dulichDBSCL (1)

Ngoài ra bạn còn được thưởng thức những món ăn có một không hai như thịt chuột đồng gồm: chuột đồng xào củ kiệu, chuột đồng khìa, chuột nướng lu, thịt rắn, vịt nấu chao….  Bạn cũng nên thử món bún mắm và lẩu mắm.1tour.vn. dulichDBSCL (3) 1tour.vn. dulichDBSCL (16) 1tour.vn. dulichDBSCL (18)

Ở vùng Tây Nam Bộ mắm và khô giống như một nét văn hóa hàng ngày có rất nhiều loại mắm và khô khác nhau được chế biến và sử dụng theo các cách khác nhau nữa. Các món ăn vặt cũng đa dạng và phong phú không kém như bánh xèo, bánh da lợn, bò bía, bánh ống, bánh tầm bì, bánh giá, bánh pía Sóc Trăng và nhiều loại khác nữa. Ở đây cũng nổi tiếng với món chè bà ba, các món chè đều được ăn kèm nước cốt dừa thơm ngon vị béo nên có vị rất riêng1tour.vn. dulichDBSCL (5) 1tour.vn. dulichDBSCL (3) 1tour.vn. dulichDBSCL (1)

Đến với xứ dừa – Bến Tre bạn sẽ được thưởng thức nước dừa ngọt mát, hay nhiều món được làm từ dừa như kẹo dừa, mứt dừa, bánh tráng dừa, …. .Thưởng thức món hủ tiếu trứ danh với hủ tiếu Sa Đéc – Đồng Tháp và hủ tiếu Mỹ Tho – Tiền Giang 1tour.vn. dulichDBSCL (10)

Cảnh quan sông nước mênh mông, kênh rạch chằng chịt, di chuyển chủ yếu bằng xuồng, ghe, con người thuần hậu chất phác là những nét riêng của vùng Tây Nam Bộ – Việt Nam.

1tour.vn. dulichDBSCL (4) 1tour.vn. dulichDBSCL (13)Để hiểu rõa hơn về mảnh đất ấy hãy thử trải nghiệm bằng các tour dành cho khu vực Đồng bằng song Cửu Long. Tham khảo đặt tour tại: http://1tour.vn/tour/