Khám phá những lễ hội truyền thống lớn nhất ở Campuchia

Campuchia là một trong những đất nước có các địa điểm du lịch mới và hấp dẫn trên thế giới. Ở Campuchia nổi tiếng với ngôi đền Angkok Wat thuộc thủ đô Phnom Pênh, đây được coi là địa điểm diễn ra các lễ hội văn hóa truyền thống lớn của người dân bản địa. Vào các thời gian khác nhau, Campuchia lại có các lễ hội đặc trưng khác nhau. Mỗi lễ hội truyền thống đều mang một nét riêng, tuy nhiên qua các lễ hội các bạn có thể hiểu rõ được nền văn hóa của người dân Campuchia.

Hôm nay Blog.1tour sẽ chia sẻ đến các bạn những lễ hội truyền thống lớn nhất của Campuchia được diễn ra hàng năm.

1.Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam

Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam còn có nghĩa là lễ hội mừng thu hoạch lúa thành công. đây được coi là lễ hội lớn nhất trong năm của người dân Campuchia. Lễ hội diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 âm lịch, khi diễn ra lễ hội mọi người thường té nước vào nhau khi họ gặp mặt, để tạo niềm tin cho mùa vụ tiếp thu được bội thu.

nhung le hoi truyen thong lon cua campuchia 1tour

2.Lễ hội lấy ruộng

Vào ngày 6 tháng 5 hàng năm, Campuchia sẽ diễn ra lễ hội lấy ruộng. Ngày xưa lễ hội này được diễn ra tại hoàng cung, được sự quan tâm của nhà vua và tất cả người dân Campuchia, tuy nhiên thành phần quan trọng và quan tâm nhiều nhất về lễ hội này là nông dân. Khi lễ hội lấy ruộng diễn ra, người ta thường lấy con bò làm biểu tượng cho mùa vụ tiếp theo bội thu cho những người trồng lúa.

nhung le hoi truyen thong lon cua campuchia 1tour

3.Lễ hội Bam Dak Ben và Pchonum Ben

Lễ hội Bam Dak Ben và Pchonum Ben được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 10 hàng năm. Lễ hội Bam Dak Ben và Pchonum Ben diễn ra nhằm tưởng nhớ những người đã khuất. Khi ngày lễ này diễn ra người dân sẽ mang lễ vật đến các chùa và làm lễ cảm tạ các nhà sư.

nhung le hoi truyen thong lon cua campuchia 1tour

4.Lễ hội Chol Chnam Thmay – Tết cổ truyền

Lễ hội Chol Chnam Thmây – Tết cổ truyền là một trong những lễ hội lớn nhất của Campuchia. Khi lễ hội diễn ra, không khí ở Campuchia rất náo nhiệt, có đèn hoa rực rỡ. Mọi người thường gặp gỡ và hỏi thăm, chúc nhau những ngày đầu năm có nhiều sức khỏe, bình an, may mắn. Vào đêm giao thừa, người dân Campuchia có tổ chức lễ hội hoa đăng trên sông, đẹp lung linh. Người dân Campuchia có một nghi thức rất hay, thay vì gửi đến nhau những lời chúc may mắn vào đầu năm thì họ lại dội nước lên nhau.

nhung le hoi truyen thong lon cua campuchia 1tour

5.Lễ hội chèo thuyền

Lễ hội chèo thuyền diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 11 âm lịch hàng năm. Lễ hội được tổ chức trên sông Mekong của thủ đô Phnom Pênh. Đây là lễ hội để tưởng nhớ đến những người lính biển đã hi sinh để xây dựng thánh đường Angkok.

nhung le hoi truyen thong lon cua campuchia 1tour

6.Lễ hội Bonn Prathen

Lễ hội Bonn Prathen là lễ hội phật giáo lớn nhất Campuchia. Lễ hội Bonn Prathen được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 29 hàng tháng. Vào ngày này tất cả các người dân của Campuchia đều đến chùa thay đồ màu vàng, tạo ra một đám rước lớn ở chùa.

nhung le hoi truyen thong lon cua campuchia 1tour

Trên đây là những lễ hội lớn nhất của Campuchia, mỗi lễ hội mang một nét riêng, tạo ra nhiều điều thú vị cho các du khách đến đây du lịch. Để hiểu rõ hơn văn hóa của Campuchia, hãy lên kế hoạch du lịch Campuchia ngay để cùng tham gia và trải nghiệm các lễ hội hấp dẫn, thú vị cùng người dân bản xứ nơi đây nhé!