Khám phá những lễ hội văn hóa đặc sắc nhất khi du lịch Malaysia

0
596

Lễ hội là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của nền văn hóa của Malaysia. Các lễ hội ở Malaysia đều rất hấp dẫn, đặc sắc và thu hút được đông đảo du khách đến tham quan. Du lịch Malaysia, bạn có thể tham gia những hoạt động sôi nổi, hấp dẫn và đầy màu sắc. Một vài lễ hội ở Malaysia mang tính tôn giáo, trang nghiêm còn lại thì hầu hết là các sự kiện khác đều rất vui vẻ.

Hôm nay Blog.1tour sẽ dẫn bạn đến với Malaysia để cùng khám phá các lễ hội văn hóa đặc sắc và được xếp vào hàng độc đáo của thế giới.

1.Lễ hội Thaipusam

Lễ hội Thaipusam là một lễ hội diễu hành của những người Hindu mộ đạo nhằm cầu nguyện, thực thi các lời nguyện và tạ ơn. Lễ hội này được tổ chức để tưởng nhớ đến vị Thần Subrahmanya ( vị thần của đức hạnh, tuổi trẻ và sức mạnh).

le hoi dac sac o malaysia 1tour

Lễ hội được tổ chức vào rằm tháng 10 hằng năm, lễ hội này còn được tổ chức ở một số quốc gia khác nhưng lớn nhất vẫn là lễ hội ở Malaysia và Singapore.

Khi lễ hội diễn ra người dân Hindu tin rằng sẽ gột rửa hết những tội lỗi bằng các nghi thức tôn giáo nghiêm khắc. Bạn sẽ thấy cảnh những người dân ở đây đi chân trần, trên người mang theo rất nhiều trang sức nặng trĩu.

2.Tết Trung thu

Tết Trung thu ở Malaysia nổi tiếng với lễ hội đèn lồng và lễ hội bánh trung thu. Lễ hội diễn ra vào ngày 19/9, lễ hội đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch, là biểu tượng cho sự hòa bình và thịnh vượng.

le hoi dac sac o malaysia 1tour

Khi đến du lịch Malaysia vào dịp lễ hội này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ánh đèn lồng đầy màu sắc trên những con đường, thưởng thức những hương vi của bánh trung thu rất độc đáo.

3.Lễ hội Duanwu

Lễ hội Duanwu là lễ hội thuyền rồng được tổ chức vào ngày thứ 5 của tháng thứ 5 âm lịch của Trung Quốc. Lễ hội này được tổ chức bởi cộng đồng Trung Hoa ở Malaysia.

le hoi dac sac o malaysia 1tour

Trong những ngày lễ này các gia đình Trung Quốc sẽ chuẩn bị bánh gạo nếp với nhiều loại nhân khác nhau, được gói bằng lá tre hoặc lá sen.

4.Ngày Malaysia

Vào ngày này đến du lịch Malaysia, bạn có thể cùng người dân nơi đây tham gia buổi diễu hành cờ hoành tráng, những màn biểu diễn nghệ thuật mang đậm nét truyền thống. Malaysia là một đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc nên du khách đến du lịch có thể khám phá những điều thú vị về truyền thống của người dân bản xứ.

le hoi dac sac o malaysia 1tour

5.Lễ hội Gawai

Lễ hội Gawai diễn ra để kỉ niệm cuối mùa thu hoạch hay còn gọi là lễ hội thu hoạch. Lễ hội sẽ có nhiều tổ chức về múa hát, uống rượu, đặc biệt trong lễ hội bạn có thể biết được múa Ngajat Lesong.

le hoi dac sac o malaysia 1tour

6.Lễ hội Diwali

Lễ hội Diwali được tổ chức vào ngày 4/11 hằng năm và kéo dài trong năm ngày. Đây được coi là lễ hội tôn giáo và văn hóa quan trọng nhất của người Ấn Độ, một cộng đồng rất đông ở Malaysia.

Lễ hội Diwali được coi như là ngày tết của người Ấn Độ ở đây, họ sẽ trang trí nhà cửa, chuẩn bị những món ăn truyền thống, mặc quần áo mới. Đây cũng là dịp để mọi người trong gia đình sum họp, vui vầy bên nhau.

le hoi dac sac o malaysia 1tour

Malaysia có sự hòa quyện của 3 nền văn minh cổ xưa nên có nền văn hóa rất đa dạng, đặc sắc nhất thế giới. Hãy đến du lịch Malaysia vào dịp hè này để có cơ hội tham gia các lễ hội truyền thống mang đậm nét truyền thống của người dân nơi đây. Chúc bạn có chuyến tham quan các lễ hội ở Malaysia vui vẻ và thú vị !!!