Khám phá Núi Rushmore – Gương mặt lịch sử của nước Mỹ

0
1134

Núi Rushmore là một trong những khu tưởng niệm lớn nhất của nước Mỹ. Núi Rushmore là một trong những nơi có các tác phẩm điêu khắc được các nghệ nhân tạc vào núi đá ở ngọn núi Rushmore. Đây là nơi được chạm khắc bởi các nghệ nhân điêu nghệ, mới có các tác phẩm mang các gương mặt lịch sử nổi tiếng ở Mỹ. Hôm nay Blog.1tour sẽ cùng các bạn trải nghiệm về các gương mặt nổi tiếng trên Núi Rushmore của Mỹ.

Núi Rushmore là nơi thể hiện lại 4 gương mặt của 4 vị tổng thống nổi tiếng ở Hoa Kỳ, với chiều cao hơn 18m. Các vị tổng thống được điêu khắc từ trái sang phải với các tên: George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln.

nui-rushmore-guong-mat-lich-su-nuoc-my

George Washington là một trong những vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Ông là người lãnh đạo các chiến tranh cách mạng Mỹ thắng lợi để giành lại độc lập từ tay của đế quốc Anh. George Washington còn được xem là cha đẻ khai sinh ra hợp chủng quốc Hoa Kỳ, tạo ra nền tảng cho một đất nước dân chủ Mỹ như bây giờ. Chính vì những điều ông mang lại rất to lớn với nước MỸ nên ông được chọn làm người đầu tiên được điêu khắc trên núi Rushmore. Bức tượng của ông được hoàn thành vào năm 1934.

Thomas Jefferson là vị tổng thống thứ 3 của nước Mỹ, ông là người thứ 2 được lựa chọn để điêu khắc trên núi Rushmore. Thomas Jefferson là tác giả của bản tuyên ngôn độc lập rất nổi tiếng trên thế giới nói chung và nước Mỹ nói riêng. Từ bản tuyên ngôn độc lập của ông, đã truyền cảm hứng cho tất cả các nền dân chủ trên thế giới. Thomas Jefferson là người có công mở mang lãnh thổ Hoa Kỳ ở thời kỳ lúc bây giờ.

nui-rushmore-guong-mat-lich-su-nuoc-my-2

Theo dự định ban đầu, ông Thomas Jefferson sẽ được chạm khắc về phía bên phải của tượng George Washington. Nhưng trong quá trình chạm khắc, các nghệ nhân thấy những khối đá ở vị trí này nó không phù hợp, nên đã phá bỏ khối tượng và làm về bên trái tượng George Washington.

Theodore Roosevelt là tổng thống thứ 26 trong các tổng thống của nước Mỹ. Ông là người đã lãnh đạo nước Mỹ ở trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế để bước vào thế kỷ 20. Theodore Roosevelt được xem như là một nhạc trưởng để đàm phán về kênh đào Panama, để nối đông và tây của thế giới lại gần nhau hơn. Chính vì những công lao lớn mà ông đã mang lại cho nước Mỹ, nên ông được chọn làm người tjuws 3 được chạ khắc trên núi Rushmore.

nui-rushmore-guong-mat-lich-su-nuoc-my-3

Gương mặt cuối cùng được chọn là khuôn mặt điêu khắc cuối cùng là vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ. Vào năm 1937, gương mặt ông được hoàn thành. Abraham Lincoln tượng trưng cho sự đoàn kết ở một số liên bang ở Mỹ. Ông là người khởi đầu cho tinh thần dân chủ và sự đấu tranh cho sự bình đẳng trong xã hội ngày xưa và hiện tại. Vị tổng thống này có công lao lớn lao khi giúp các  liên bang liên kết lại và kết thúc cuộc nội chiến giữa 2 miền bắc, nam. Abraham Lincoln là người đặt dấu chấm hết cho chế độ nô lệ ở thời kỳ trước. Abraham Lincoln là vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ đã bị ám sát chết.

Hiện nay công trình điêu khắc này đã tạo ra một biểu tượng cho nước Mỹ. Hàng năm  các du khách sẽ kéo đến tham quan du lịch và có thể tận mắt chứng kiến những bất tượng. Các bạn còn chừng chờ gì nữa mà không nhanh tay đặt những chiếc vé máy bay để tham quan, du lịch.