Khám phá những lễ hội truyền thống đặc sắc nhất của Nhật Bản

0
683

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa rất lâu đời và đặc sắc. Vậy nên, nếu có dịp du lịch Nhật Bản, bạn sẽ thấy rõ qua các sự kiện, lễ hội truyền thống của xứ sở hoa Anh đào tuyệt đẹp này. Hôm nay Blog.1tour sẽ giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm mới và lý thú ở các lễ hội truyền thống của Nhật Bản qua bài chia sẻ sau, cùng khám phá ngay nhé!

1.Lễ hội xua đuổi tà ma

Lễ hội xua đuổi tà ma được tổ chức vào ngày lập xuân, khi mùa đông kết thúc bắt đầu mùa xuân. Vào ngày lễ này sẽ có truyền thống ném đậu tương ra trước cửa sân nhà, vừa ném vừa cầu nguyện cho ma quỷ đi ra và rước phúc lộc vào nhà. Các bạn đến tham quan Nhật Bản vào đúng dịp này sẽ thấy cảnh ném đậu tương và nhảy điệu nhảy dân gian rất thú vị.

cac le hoi truyen thong nhat ban 1tour

2.Lễ hội búp bê

Lễ hội búp bê là một lễ hội truyền thống của Nhật Bản diễn ra vào ngày 3/3. Người xưa quan niệm, búp bê là vật gia truyền của gia đình, rất có giá trị và được trưng bày trong các căn phòng trang nghiêm. Vào ngày lễ, những con búp bê sẽ được mặc những bộ Kimono cổ xưa khác nhau. Đây cũng là khoảng thời gian hoa anh đào nở, tượng trưng cho sự dịu dàng, nữ tính của những cô gái Nhật Bản.

cac le hoi truyen thong nhat ban 1tour

3.Lễ mừng năm mới

Lễ mừng năm mới là 1 trong những lễ hội truyền thống lớn nhất ở Nhật Bản. Vào ngày 1/1 dương lịch, người dân địa phương sẽ có chuyến khởi hành đến thăm đền thờ thần đạo hay chúa phật đạo.

Đây là ngày lễ quan trọng nên các bé gái, phụ nữ nơi này sẽ mặc Kimono trang phục truyền thống của người dân Nhật Bản. Ngày hôm sau thì người dân sẽ bắt đầu viết thư pháp để cầu chúc một năm mới tốt đẹp, có nhiều may mắn. Một số người thì lựa chọn cách đi ra cửa hàng mua những bức thư pháp về nhà treo thay vì tự viết.

cac le hoi truyen thong nhat ban 1tour

4. Lễ hội cá chép

 Lễ hội cá chép diễn ra vào ngày 5/5 còn được người dân gọi là lễ hội bé trai. Lễ hội này diễn ra để cầu chúc cho những em bé trong gia đình luôn được khỏe mạnh, may mắn. Nếu bạn đến du lịch đúng dịp này sẽ thấy được rất nhiều lồng đèn cá chép được treo mọi nơi.

cac le hoi truyen thong nhat ban 1tour

5.Lễ Vu Lan 

Lễ Vu Lan được tổ chức vào mùa hè và là lễ hội lớn nhất ở Nhật Bản. Đây là lúc mà những người thân trong nhà tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên. Vào những ngày lễ, người dân sẽ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, đi viếng mộ và thắp lồng đèn giấy treo trước nhà.

cac le hoi truyen thong nhat ban 1tour

Với những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc của người dân Nhật Bản. Mùa hè này bạn đã có dự định du lịch Nhật Bản để tham quan và tìm hiểu thêm về các nền văn hóa của người dân nơi đây.