Những lễ hội văn hóa nổi tiếng không nên bỏ lỡ khi du lịch Pháp

0
756

Đến du lịch Pháp, bạn sẽ có cơ hội tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng, những món ăn nổi tiếng đầy hấp dẫn và thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Ngoài ra nước Pháp còn nổi tiếng với những lễ hội văn hóa đặc sắc, mà không có đất nước nào có thể sánh bằng. Hôm nay Blog.1tour sẽ giới thiệu đến các bạn những lễ hội văn hóa nổi tiếng nhất của nước Pháp.

1.Lễ hội chanh

Lễ hội chanh diễn ra vào tháng 2 hằng năm, được tổ chức ở Menton miền nam nước Pháp. Lễ hội này thu hút được hàng ngàn du khách đến tham quan cũng như thưởng thức.

nhung le hoi lon nuoc phap 1tour

Khi lễ hội diễn ra, người dân nơi đây bắt đầu trau chuốt những quả chanh thành các tác phẩm nghệ thuật như: những ngôi nhà, con thú, đời sống âm nhạc,… được dựng nên một cách chân thật bằng những quả cam, chanh vàng rất sống động và thiết thực.

nhung le hoi lon nuoc phap 1tour

2.Lễ hội ánh sáng

Lễ hội ánh sáng là lễ hội lớn nhất của thành phố Lyon được tổ chức hằng năm. Đây được coi là lễ hội lớn nhất của nước Pháp.

nhung le hoi lon nuoc phap 1tour

Lễ hội ánh sáng sẽ kéo dài trong 4 ngày, là lễ hội thu hút được hàng triệu du khách đến thành phố tham quan, du lịch để được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp bằng ánh sáng lung linh, huyền ảo.

nhung le hoi lon nuoc phap 1tour

3.Lễ hội Rome

Lễ hội Rome là lễ hội được tổ chức đầu tiên ở năm 1952, thường được tổ chức vào mỗi năm, thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan, cùng trải nghiệm về lễ hội.

nhung le hoi lon nuoc phap 1tour

Lễ hội Rome được tổ chức trong thành phố cổ ở đông nam nước Pháp. Đây là thành phố có nền văn hóa và lịch sử rất phong phú, có những công trình kiến trúc lớn, mang đậm phong cách La Mã.

4.Lễ hội rượu vang

Lễ hội rượu vang được tổ chức ở phía tây nam nước Pháp, diễn ra 2 năm một lần. Lễ hội rượu vang là một trong những sự kiện văn hóa lịch sử lớn, nhằm quảng bá thương hiệu rượu vang nổi tiếng. Khi lễ hội diễn ra thu hút được hàng ngàn người dân địa phương cũng như du khách đến tham quan.

nhung le hoi lon nuoc phap 1tour

Lễ hội rượu vang không chỉ được thưởng thức những món rượu ngon mà còn được trải nghiệm không gian văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc của nước Pháp.

nhung le hoi lon nuoc phap 1tour

5.Lễ hội Carnaval

Đây là lễ hội được tổ chức cho các công giáo La Mã. Nếu như ai theo đạo tin lành sẽ không có lễ hội Carnaval diễn ra. Những người dân theo đạo thiên chúa phải ăn chay trong các dịp lễ, diễn ra vào tháng 3 hằng năm.

nhung le hoi lon nuoc phap 1tour

Khi Lễ hội Carnaval diễn ra mọi người không được phép ăn thịt mà phải ăn chay. Trước khi lễ hội diễn ra, người dân địa phương nơi đây thường tổ chức ăn uống no say, tiệc tùng thỏa thích để đón chào lễ hội.

nhung le hoi lon nuoc phap 1tour

Nước Pháp là đất nước mang những nét văn hóa, lịch sử lâu đời. Các lễ hội lớn được diễn ra hằng năm mang đậm bản sắc dân tộc. Để thưởng thức hết những nét đặc biệt của đất nước này, bạn hãy cùng người thân và bạn bè đến du lịch và tham quan nước Pháp, cũng như những lễ hội đặc sắc nơi này.