Những món ăn nổi tiếng khắp năm châu của Campuchia

Khi đến du lịch Campuchia bạn sẽ được tham quan, ngắm cảnh, trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây một cách chân thật nhất. Ngoài ra bạn có cơ hội khám phá văn hóa ẩm thực đặc sắc với những món ăn hấp dẫn và rất lạ miệng, mang đậm bản sắc của dân tộc. Nếu bạn đã có cơ hội thưởng thức một lần, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên những món ăn thơm, ngon mà lại rất bổ dưỡng. Hôm nay Blog.1tour sẽ giới thiệu đến các bạn những món ăn nổi tiếng nhất ở Campuchia.

1.Thịt nướng và cá nướng

Khi bạn đến Campuchia sẽ thấy được món thịt nướng và cá nướng được bày bán rất nhiều trên các con phố. Thịt nướng được các đầu bếp nướng xong, đặt lên đĩa với nước sốt ăn kèm với hoa quả. Chắc chắn bạn sẽ rất thích món ăn này khi đã thưởng thức nó một lần.

nhung mon an noi tieng cua campuchia 1tour

2.Cà ri mắm bò hóc

Cà ri mắm bò hóc được nấu với thịt lợn, nước cốt dừa, nước sốt me và một tí muối. Cà ri mắm bò hóc có mùi vị rất đặc biệt được ăn kèm với rau quả tươi như xoài xanh, dưa leo, cà tím. Đây là món ăn rất nổi tiếng và khác lạ chỉ có ở Campuchia.

nhung mon an noi tieng cua campuchia 1tour

3.Cà ri đỏ Khmer

Đây là món ăn được nấu chung với cây hồi, thảo quả, hạt tiêu, trái đậu khấu và một ít rau mùi. Đây là món ăn đặc trưng của người dân Campuchia nó có màu đỏ. Khi nấu Cà ri đỏ Khmer thì nấu chung với thịt gà, rau quả, cà tím, khoai tây và đậu xanh.

nhung mon an noi tieng cua campuchia 1tour

4.Cà ri bò

Cà ri bò được nấu từ rau mùi, thảo quả nên có mùi thơm và nét rất khác biệt với những món ăn khác. Nó là món ăn được kết hợp giữa ẩm thực của Campuchia và Ấn Độ. Đây là món ăn được nấu trong các dịp lễ lớn, nhất là đám cưới của người dân Campuchia.

nhung mon an noi tieng cua campuchia 1tour

5. Loc lac

 Loc lac hay còn gọi là thịt bò xào, là món ăn rất phổ biến và gần gũi với mọi người. Tuy nhiên, món thịt bò xào của Campuchia có mùi vị vô cùng đặc biệt khác hẳn ở các nước khác.  Thịt bò được xào chung với xì dầu, dầu hào và một ít đường cọ ăn kèm với cơm nóng, trứng rán hoặc khoai tây chiên rất thơm ngon.

nhung mon an noi tieng campuchia 1tour

6.Cua chiên với tiêu Kampot

Ớ Campuchia cso tỉnh Campot nổi tiếng vớicác món hải sản tươi ngon, và hạt tiêu được trồng trong các trang trại. Đây là món ăn của sự kết hợp, cua xào và tiêu xanh tạo nên một món ăn rất đặc biệt và khác lạ, thu hút được rất nhiều tín đồ ẩm thực.

nhung mon an noi tieng campuchia 1tour

Trên đây là những món ăn rất thơm, ngon và hấp dẫn bởi mùi vị, cách chế biến và trình bày của người dân Campuchia.Trong dịp hè này nếu bạn có đến du lịch Campuchia thì hãy thưởng thức những món ăn trên để có thể cảm nhận được hết hương vị của từng món ăn.