Những ngôi chùa cầu tài lộc đầu năm thiêng nhất miền Bắc

0
790

    Cứ mỗi dịp đầu năm, người dân Việt Nam lại có thói quen đi chùa. Đây là một nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng dân gian ta từ lâu. Người ta đi chùa với nhiều mục đích khác nhau, đi chùa để tìm sự bình yên thanh thản nơi cửa Phật, đi chùa để vãn cảnh, hay đi chùa để cầu xin sức khỏe, tình duyên, bình an, lộc thọ…Giữa thời điểm nền kinh tế còn khó khăn này, không ít người đi chùa để cầu tài lộc với hi vong một năm mới làm ăn khấm khá, phát triển hơn năm cũ? 1tour.vn xin giới thiệu tới du khách danh sách những ngôi chùa cầu tài lộc, bình an được nhiều người quan tâm nhất.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY

1.Phủ Tây Hồ (Hà Nội)

Phủ tây Hồ nằm trên một khoảng đất nhô ra trên Hồ Tây giống như một bán đảo nhỏ. Hằng năm cứ đến thời khắc giao thừa hoặc những ngày đầu xuân năm mới, những người dân địa phương và mọi người từ khắp nơi đổ về thắp hương, dâng sớ và cầu khấn.

phủ tây hồ-1tour.vn

Phủ Tây hồ được mệnh danh là một điểm tín ngưỡng linh thiêng bặc nhất Hà Nội. Do đó, bên ngoài xung quanh các hàng quán, những ông đồ viết sớ lúc nào cũng bận rộn, tấp nập người qua lại. Mọi người tới đây không chỉ cầu xin sức khỏe, tình duyên…mà còn cầu tài lộc để cả năm được may mắn hạnh phúc.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY

2.Đền Trần (Nam Định)

Khai Ấn Đền Trần được tổ chức vào đêm rạng sang ngày 14 tháng 1 âm lịch hàng năm. Đây là một hoạt động được trông đợi nhất đầu năm ở Nam Định, mang đậm chất văn hóa Việt Nam xưa. Đền Trần được xây dựng để thờ 14 vị vua thời đại nhà Trần.

le khai an den tran-1tour.vn

Ấn đền Trần là môt loại dấu đóng trên giấy vàng hoặc trên giấy lụa đỏ. Và người ta quan niệm ấn khi được xin vào khoảng 23-24 giờ ngày 14/1 âm lịch là linh thiêng nhất. Vào thời khắc thiêng liêng đó nếu người nào xin được ấn sẽ đảm bảo được trong năm tói cuộc sống ấm no, gia đình hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Do đó, vào thời điểm đó mọi người từ khắp nơi thường đổ về xếp hàng dài để chờ xin ấn thiêng đền Đần.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY

3.Chùa Bà Chúa Kho (Bắc Ninh)

Câu chuyện xưa xưa kể rằng, từ thời vua Lý Thường Kiệt chiến thắng trên sông Như Nguyệt, bà Chúa Kho đã có công lớn trong việc sản xuất nông nghiệp tích trữ của cải, lương thực và bảo vệ kho tàng của đất nước . Và bà đã mất trong cuộc kháng chiến chống quân Tống vào ngày 12/1 năm 1077. Đây là một mất mát lớn của triều đình và nhân dân thời Lý thửa đó, nhà vua đã vô cùng thương tiếc liền đặt danh hiệu cho bà là Phúc Thần. Tức là một vị nữa thần đã mang lại phúc cho nhân dân.

 

den ba chua kho-1tour.vn

Ngừơi dân đã lập đền Cổ Mễ đặt trên ngọn núi Kho để thờ phung và tưởng nhớ bà, họ gọi bà với cái tên quen thuộc là bà Chúa Kho. Đến nay, hằng năm cứ vào mỗi dịp đầu xuân người dân khắp nơi đổ về khu Cổ Mễ, Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh để thành tâm cúng bái và cầu xin lộc rơi lộc vãi. Đền bà Chúa Kho nổi tiếng linh thiêng được truyền tụng khắp dân gian, đặc biệt là trong giới kinh doanh.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY

Xem thêm