Những ngôi chùa nổi tiếng đẹp nhất cho chuyến du Xuân đầu năm tại miền Bắc

0
1108

   Trong chuyến du lịch đầu năm mới, hầu hết mọi người đều chọn điểm đến là các ngôi chùa chiền, đình miếu tọa ở trên núi. Với mục đích hành hương cúng bái đầu năm, và cũng vừa là dịp để kết hợp du Xuân vãn cảnh. 1tour.vn sẽ giới thiệu tới du khách những khu di tích danh thắng nổi tiếng có các chùa và cảnh đẹp bậc nhất miền Bắc để bạn tham khảo và lựa chọn. Chúc cho chuyến đi đầu năm mới của du khách được như ý và tràn đầy hứng khởi.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HẠ LONG TẠI ĐÂY

1.Chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Chùa Yên Tử là một hệ thống các chùa nhỏ, các am và đền thờ nằm rải rác trên một hòn núi lớn thuộc địa phận xã Thượng Yên Công, huyện Uông Bí, Quảng Ninh. Đây là một trong những trung tâm lớn của hội Phật giáo thu hút không chỉ người dân mà cả những tăng ni, phật tử bốn phương đổ về. Mỗi đợt lễ hội kéo dài hơn 3 tháng thu hút hàng nghìn du khách từ khắp nơi đổ về hành hương, cầu tài lộc.

chua yen tu-1tour.vn

Đây là một nơi rất tốt để du khách có thể đến đây cầu tài lộc và cầu an. Bên cạnh đó bạn có thể ghép các chuyến đi du lịch thắng cảnh gần đó như tham quan Vịnh Hạ Long, đảo Tuần Trâu…. Trong khu di tích danh thắng Yên Tử còn có một ngôi chùa nhỏ nằm chênh vênh trên đỉnh núi có tên gọi là chùa Đồng. Người ta tin rằng lấy nước giếng chùa Đồng mang về để thắp hương trên bàn thờ tổ tiên sẽ rất linh thiêng.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HẠ LONG TẠI ĐÂY

2.Chùa Bái Đính (Ninh Bình)

Chùa Bái Đính thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Chùa có vị trí khá gần với khu di tích danh thắng Tràng An, rất thích hợp để du khách có thể kết hợp đi chùa và thắng cảnh đầu xuân. Chùa vừa được tu tạo lại nên rất khang trang, kiến trúc đẹp và quy mô lớn top đầu  Việt Nam. Chùa Bái Đính được xác lập là một ngồi chùa có nhiều kỷ lục nhất, đến đây bên cạnh việc hành hương cúng bái, cầu khấn, du khách có thể chiêm ngưỡng những công trình tượng phật lớn và đẹp nhất: tượng Di Lặc đồng, hành lang tượng các vị La Hán…và kết hợp du Xuân thắng cảnh.

1tour.vn

 

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY

3.Chùa Hương (Hà Nội)

Chùa Hương (tên gọi tắt của chùa Hương Sơn) là một khu quần thể di tích và danh thắng thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội nằm bên bờ sông Đáy thơ mộng. Trong khu quần thể này có nhiều công trình kiến trúc đền chùa nằm rải rác ven sông.

Khai hội Chùa Hương 2014

Du khách đến trẩy hội chùa Hương sẽ được kết hợp tham gia các chương trình và trò chơi truyền thống vô cùng đặc sắc: Hát chèo văn, leo núi, bơi thuyền tham quan các động…Đặc biệt ngồi bơi thuyền trên sông nước mênh mông xanh biếc để tới các đền chùa nhỏ trong khu danh thắng, bạn sẽ cảm thấy như đang lạc vào cõi trời Tiên.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY

Xem thêm: