Những thiên đường ngắm lá đỏ nổi tiếng nhất Trung Quốc

0
818

Trung Quốc là một trong những quốc gia có thảm thực vật phong phú và đa dạng nhất thế giới. Trong đó, nổi tiếng nhất vẫn là những rừng lá đỏ đặc trưng của đất nước tỷ dân này. Nếu bạn có dịp du lịch Trung Quốc, hãy đừng quên ghé thăm và chiêm ngưỡng những thiên đường ngắm lá đỏ nổi tiếng nhất Trung Quốc mà Blog.1tour gợi ý cho bạn nhé.

Cảm giác sẽ thật tuyệt khi bạn lạc vào một bức tranh sơn thủy thơ mộng như những cảnh quay lãng mạn trong phim cổ trai Trung Quốc bởi những rừng lá đỏ bất tận.

Núi Hương Sơn, Bắc Kinh, Trung Quốc

nhung thien duong ngam la do noi tieng nhat trung quoc 1tour

Núi Hương Sơn là địa điểm ngắm lá đỏ cực nổi tiếng tại thành phố Bắc Kinh. Những rừng lá phong chuyển thành màu vàng và đỏ luôn khiến du khách choáng ngợp và mê mẩn như lạc vào một xứ sở mơ mộng tuyệt đẹp. Dịch vụ ngắm lá đỏ ở đây cũng mang lại cho Hương Sơn (Xiangshan, Bắc Kinh, Trung Quốc) một khoản lợi nhuận khổng lồ mỗi năm vào dịp cuối thu, tầm giữa tháng 10 cho đến đầu tháng 11.

Khu đồng cỏ Bashang

nhung thien duong ngam la do noi tieng nhat trung quoc 1tour

Khu đồng cỏ Bashang dài đến 350 km2 là địa điểm tiếp theo bạn không thể bỏ qua để ngắm lá đỏ. Nơi đây có khí hậu trong lành, mang đủ những tinh hoa của 4 mùa nhưng nhất là mùa thu, Khu đồng cỏ Bashang  khoát lên mình một bộ cánh sặc sỡ, xinh đẹp đến mê hồn. Tất cả mọi thứ trên Khu đồng cỏ Bashang đều chuyển mình thành mù vàng và sang đỏ, tạo nên sự lãng mạn của đất trời, của thiên nhiên trong khoảng khắc giao mùa hiếm hoi và kỳ diệu.

Làng Changxi, huyện Vụ Nguyên, thành phố Quế Lâm, Quảng Tây

nhung thien duong ngam la do noi tieng nhat trung quoc 1tour

Làng Changxi thuộc huyện Vụ Nguyên, thành phố Quế Lâm, Quảng Tây là điểm đến tiếp theo trong hành trình ngắm lá đỏ. Nơi đây, là không đồng loạt đổi thành màu đỏ mà có sự tương phản thú vị giữa những cây lá phong. Chưa hết, đến thăm địa điểm này, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng kiến trúc cổ kính của Huy phái Trung Quốc. Thời điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất ở đây là tháng 11 đến đầu tháng 12.

Làng Haiyang, Quảng Tây

nhung thien duong ngam la do noi tieng nhat trung quoc 1tour

Làng Haiyang là địa danh nổi tiếng với những cây lá quạt (cây bạch quả). Làng Haiyang sở hữu những cây đã sống tới 17.000 năm tuổi. Mỗi khi tháng 12 đến, Cây lá quạt có lá chuyển thành màu vàng trông rất đẹp và thơ mộng.

Rừng lá đỏ Miyaluo, Tứ Xuyên

nhung thien duong ngam la do noi tieng nhat trung quoc 1tour

Rừng lá đỏ Miyaluo thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Miyaluo là khu rừng lá đỏ rộng nhất Trung Quốc và là nơi ngắm lá đỏ rất nổi tiếng tại đây. Bạn có thể ghé thăm Rừng lá đỏ Miyaluo vào giữa tháng 10 đến đầu tháng 12 để chiêm ngưỡng cảnh sắc rực rỡ, xinh đẹp của của Rừng lá đỏ Miyaluo nhé!

Thung lũng Jiuzhai, Tứ Xuyên

nhung thien duong ngam la do noi tieng nhat trung quoc 1tour

Thung lũng Jiuzhai có một thảm thực vật và khung cảnh thiên nhiên cực đẹp và độc đáo. Thung lũng Jiuzhai đẹp như một tiên cảnh chốn trần gian với cảnh sắc rạng rỡ, xinh đẹp 4 mùa. Đặc biệt, mùa thu vào độ tháng 10 luôn là mùa thu hút du khách đến Thung lũng Jiuzhai  nhiều nhất.

Cảnh sắc thiên nhiên ở Thung lũng Jiuzhai mùa thu cực kỳ sinh động và rực rỡ hút mắt. Một khu rừng được phân bố thành 5 vùng cây cối rõ ràng và 5 sắc lá khác nhau tạo nên một bức tranh không thể nào sống động hơn.

Ejinaqi, Nội Mông

nhung thien duong ngam la do noi tieng nhat trung quoc 1tour

Ejinaqi là điểm ngắm lá đỏ đẹp đến ‘thôi miên” người xem. Ejinaqi cũng là một trong 3 rừng cây dương rộng nhất thế giới. Mùa thu, cánh rừng ngả sang màu vàng rồi màu đỏ, đối lập với sắc trời trong xanh hiền hòa tạo nên một “tiên cảnh trần gian” đốn tim mọi du khách.