Những tuyệt đối cấm kỵ khi đi du lịch Malaysia

0
1094

Malaysia  thu hút du khách bởi nền văn hóa rất đa dạng, đất nước của rất nhiều thắng cảnh xinh đẹp cùng sự thân thiện của người bản xứ nơi đây. Tuy nhiên, đất nước bạn cũng có một số điều cấm kỵ mà bạn cần phải biết trước khi du lịch Malaysia. Cùng Blog.1tour tìm hiểu những điều không nên làm trong tour du lịch Malaysia sắp đến qua bài viết dưới đây nhé!

nhưng dieu tuyet doi cam ky khi du lich malaysia 1tour

Du lịch Malaysia xinh đẹp

Cử chỉ

Đất nước Malaysia khá kín đáo và người dân nơi đây rất tế nhị. Vậy nên, du lịch Malaysia bạn nên tránh những cử chỉ tình tứ, riêng tư hay thân mật ở chốn đông người nhé! Một số hành động có thể gây khó chịu cho người xung quanh như ôm hôn hay các hành động quá đà khác cho dù bạn có là tình nhân hay vợ chồng của nhau đi chăng nữa.

Một vấn đề cần quan tâm khác là Malaysia là đất nước chưa công nhận quan hệ đồng tính. Mối quan hệ này bị xã hội cấm kỵ và pháp luật cũng không công nhận. Vì vậy, các cặp đôi đồng tính nên thật chú ý nhé!

Người Malaysia cũng rất e dè và cản trọng trong ác mối quan hệ. Họ sẽ không hoặc rất hạn chế tiếp xúc, nói chuyện với người khác giới nên bạn đừng quá ngạc nhiên nếu như không nhận được cái bắt tay của họ, đặc biệt là phụ nữ nhé!

nhung dieu cam ky khi du lich malaysia 1tour

Thể hiện sự kính trọng với các nhà sư

Cử chỉ tiếp theo bạn không được là chạm lên đầu, xoa đầu vuốt tóc người Malaysia, đặc biệt là các em nhỏ. Nếu ở Việt Nam, hành động này được xem là yêu mến thì Malaysia lại xem là mạo phạm vì với họ, đầu là bộ phận tối quan trọng trên cơ thể.

Ngoài ra, khi ra dường gặp các vị sư tu hành, bạn không nên chạm vào họ, nếu là phụ nữ thì tuyệt đối nên tránh. Nếu lỡ va hay chạm trúng, bạn phải ăn chay và thực hiện nghi lễ tẩy rửa sau đó.

Ăn mặc

nhung dieu cam ky khi du lich malaysia 1tour

Hơn 60% dân số Malaysia theo đạo Hồi

Malaysia là đất nước theo đạo Hồi. Vì thế, trang phục của người dân nơi đây rất kín đáo, thường là quần dài, váy dài, che kín vai và che đầu, chỉ để lộ mặt. Vậy nên bạn phải ăn mặc lịch sự khi du lịch Malaysia nhé!

nhung dieu cam ky khi du lich malaysia 1tour

Chú ý trang phục khi bơi, tắm biển

Khi bạn đi bơi, hay nhớ mang theo tấm khăn để choàng bên ngoài nhé. Phụ nữ Malaysia rất kỵ để ngực hở khi tắm nắng.

Ứng xử trong  ăn uống

Ăn uống là vấn đề rất tế nhị và bạn phải cần chú ý. Những hành động như ợ hơi vẫn có thể háp nhậ nhưng bạn cần ứng xử văn hóa hơn.

Khi ăn, Người Malaysia sẽ dùng tay phải chứ không dùng tay trái. Họ quan niệm rằng tay trái không sạch sẽ vì tay trái liên quan đến vệ sinh thân thể. Tương tự, khi nhận quà, bắt tay, cầm nắm,… bạn cũng dùng tay phải nếu không muốn bị cho là vô lễ nhé!

Nếu bạn được người Malaysia mời đến đúng bữa hoặc thăm nhà họ, hãy mua the một món quà nhỏ để thể hiện lòng biết ơn của mình. Món quà bạn có thể chọn như bánh ngọt hoặc chocolate kèm theo lý do là quà tặng cho trẻ em, gia chủ sẽ rất vui đấy!

Bạn cũng lưu ý tránh xa một số quà tặng như đồ uống có cồn, những món ăn làm bằng da heo hay đồ chơi hình con vật cho trẻ em. Một số vật nhọn, sát khí như dao, kéo hay sự tang tóc như hoa cũng nên tránh bạn nhé!

Làm gì khi vào đền chùa

nhung dieu cam ky khi du lich malaysia 1tour

Chùa là nơi nghiêm trang rất được tôn tọng ở Malaysia

Đền chùa là nơi nghiêm trang và rất được tôn kính ở Malaysia. Vì thế, hãy thật nghiêm túc khi vào chùa. Bạn cần chú ý đến trang phục, tóc, dép, mũ,…khi bước vào chùa. Bước vào chùa phải bước chân trái và khi ra thì nước chân phải. Người Malaysia quan niệm hành động này biểu hiện cho sự tròn vẹn.

Khi ngồi, bạn không nên chĩa bàn chân của mình hướng vào người khác hay tượng phật, như thế sẽ là bất kính. Khi gặp các Thầy tu, ni cô , bạn phải đứng lên và cúi chào nghiêm trang.

Để chuyến du lịch Malaysia vui vẻ và tránh được những sự cố không đáng, hãy nhớ “bỏ túi” những lưu ý  cấm kỵ ở trên nhé! Chúc các bạn có một chuyến du lịch Malaysia thật vui và đáng nhớ!