Rực rỡ mùa hoa tam giác mạch Hà Giang

0
521

Hà Giang – mảnh đất địa đầu thiêng liêng của Tổ Quốc, không chỉ ghi dấu chân những con người xứ lạ đến tìm hiểu và khám phá về vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng hay những cung đường quanh co, uốn lượn mà còn để lại biết bao kỉ niệm sâu lắng với những cánh đồng hoa trải dài bất tận. Tháng 10 này hãy cùng gia đình và bạn bè trải nghiệm vẻ đẹp từ những cánh đồng hoa tam giác mạch rực rỡ mà đầy lãng mạn này nhé.

Hoa tam giác mạch là loài hoa chỉ có ở vùng núi phía Bắc, đây không phải loài hoa dại như dã quỳ hay sim tím, mà được bà con dân tộc ở đây trồng để làm bánh vào dịp cuối năm.Mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang nở rộ nhất là vào tháng 10 và 11 hàng năm, khi những vệt nắng vàng óng phủ dài khắp mọi ngả đường cũng là khi sắc tím hồng của loài hoa này trải rộng mảnh đất vùng cao.

Hàng năm cứ đến hẹn lại lên, vào mùa hoa tam giác mạch, biết bao con người lại được thôi thúc tìm đến để chìm đắm trong không gian rực rỡ mà lãng mạn của loài hoa mùa thu này. Bạn có thể ngắm tam giác mạch đẹp nhất tại Phố Cáo, Sủng Là, bản Phó Bảng hay tại Lũng Cú –  nơi cực Bắc của Tổ Quốc. Đặc biệt là tại Sủng Là, được xem là nơi có những thảm hoa tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang, những cánh đồng hoa phơn phớt màu hồng màu tím níu chân bao du khách mọi miền gần xa.

Năm 2015, Sở Văn hóa thể thao và du lịch Hà Giang đã tổ chức thành công Lễ hội hoa tam giác mạch đầu tiên. Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang lần thứ II sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2016 này. Nếu bạn là người yêu tam giác mạch, yêu Hà Giang, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của loài hoa cũng như mảnh đất vùng cao yên bình này nhé.

Cuối tuần hay những kì nghỉ đặc biệt, bạn hãy đến và tự mình cảm nhận nét đẹp của loài hoa có sức sống mãnh liệt giữa vùng cao nguyên đầy nắng, gió và đá này nhé, hoặc tham khảo Tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có cho riêng mình những cảm xúc tuyệt vời và đáng giá nhất đó.