Tổng hợp những món ăn bạn không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ thu hút du khách bốn phương bởi những cảnh đẹp làm nao lòng, nét văn hóa độc đáo, khí hậu ôn hòa, mùa hoa anh đào tuyệt đẹp,…mà còn thu hút du khách bởi nét văn hóa ẩm thực cực kỳ phong phú và hấp dẫn.

Vậy, du lịch Nhật Bản ăn gì? Blog.1tour sẽ gợi ý giúp bạn qua tổng hợp những món ăn bạn không thể bỏ qua khi du lịch xứ sở phù tang nhé!

Hiroshima: Okonomiyaki

tong hop nhung mon an khong the bo qua khi du lich nhat ban 1tour

Hiroshima là món ăn nức tiếng xứ sở hoa anh đào. Món này giống món Okonomiyaki hay pizza theo cách ăn của người  Nhật. Tuy đây là món Osaka nhưng món này sẽ rất tuyệt nếu được chính đôi tay khéo léo của người xứ Hiroshima chế biến vì hương vị rất tuyệt.

Okonomiyaki ở Hiroshima là món có hai lớp rạch ròi chứ không trộn lẫn lộn thành một hỗn hợp như ở các nơi khác thường làm, đây cũng chính là điểm khác biệt của món này ở Hiroshima.

Thành phần ủa bánh gồm những lớp bột, bên trong là nhân của bánh. Nhân bánh được chế biến rất cầu kỳ và công phu gồm bắp cải, thịt bò được thái rất mỏng, tôm nón tách vỏ, nước sốt Okonomi và mayonnaise đậm đà, hương vị thơm ngon của bạch tuột, hành lá, cá ngừ bào khô,…rắc lên bánh ất hấp dẫn.

Okinawa: Chanpuru

tong hop nhung mon an khong the bo qua khi du lich nhat ban 1tour

Chanpuru được làm từ mướp đắng và được chế biến theo cách xào rất đơn giản nhưng cực thơm ngon. Món này có nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm nhưng với người Nhật, món này thật tuyệt hảo được chế biến cùng đậu phụ non, rau cùng cá hoặc thịt. Tuy đơn giản nhưng rất lạ miệng, chắc chắn bạn sẽ ăn một lần nhớ cả đời đấy nhé!

Nagasaki: Champon

tong hop nhung mon an khong the bo qua khi du lich nhat ban 1tour

Du lịch Nhật Bản không thể không ghé thành phố Nagasaki để thưởng thức Champon.  Món này có vị tương tự món ramen nhưng cách chế biến, công thức rất khác biệt.

Không như món ramen hay soba là mì với nước dùng nấu riêng, món champon cho cả hai thành ơhaanf này vào chung như nấu lẩu. Khi ăn, bạn sẽ cho thêm các phần như rau củ, thịt, chả cá và hải sản để món ăn hấp dẫn và đậm vị hơn. Nhớ thêm một tí ớt để món ăn dậy mùi và cốn hút hơn nữa nhé!

Nagoya: Miso katsu

tong hop nhung mon an khong the bo qua khi du lich nhat ban 1tour

Tonkatsu được du nhập vào Nhật bản từ Châu Âu khoảng những năm 1800. Hiện tại, món này dường như đã được thuần hóa và trở thành món Nhật chính hiệu và chắc chắn, thực đơn du lịch Nhật bản không thể thiếu món này rồi.

Món ăn được làm từ thịt lợn, nhúng vào bột và chiên trên chảo dầu nóng.  Onkatsu vang dều hai mặt trông rất thơm ngon và hấp dẫn. Món này ăn cùng sốt miso có vị cay ngọt, đó cũng chính là nguồn gốc của cái tên Miso katsu onkatsu ngọt ngọt cay cay nữa.

Hokkaido: Ishikari nabe

tong hop nhung mon an khong the bo qua khi du lich nhat ban 1tour

Lẩu Ishikari nabe là món ăn nổi tiếng và lâu đời nhất của xứ sở Hokkaido. Đến đây, bạn sẽ vừa được trượt tuyết, vừa thưởng thức hương vị cay nóng, thơm ngon hấp dẫn của lẩu Ishikari nabe ngon tuyệt.

Lẩu Ishikari  bao goomd các thành hần chính như cá hồi, củ cải Nhật, hành tây, đậu hũ, bắp cải, tỏi tây, nấm đông cô,…hương vị hòa quyện, thơm ngon sẽ mang cho bạn cảm giác chưa bao gờ có.

Sapporo: Sapporo ramen

tong hop nhung mon an khong the bo qua khi du lich nhat ban 1tour

Sapporo ramen là món mì nổi tiếng và lâu đời ở xứ sở hoa anh đào. Những đầu bếp ở thành phố Sapporo sẽ chế biến món này thơm ngon nhất.

Thành phần chính của món mì Sapporo ramen sẽ là mỳ sợi dai, giòn nấu cùng thịt lợn, thêm một chút măng, rau xào, giá đỗ, hành tây, chả cá, trứng, nấu và sẽ không thể thiếu tương miso rất béo tạo nên hương vị đặc biệt không lẫn vào đâu được.

Takamatsu: Sanuki udon

tong hop nhung mon an khong the bo qua khi du lich nhat ban 1tour

Takamatsu là tên của một hòn đảo nổi tiếng của Nhật. Nơi đây không chỉ là một điểm du lịch xinh đẹp, hấp dẫn và thu hút của Nhật mà còn níu chân du khách với món mì Sanuki udon.

Mỳ Sanuki udon được chế biến từ sợ mì to bản, thêm một chút hành lá, đậu ván và hương vị đặc biệt của tempura, bạn có thể ăn thêm cùng với một ít hải sản hay thịt tùy ý thích nhé!

Sanuki udon thu hút bởi sợi mỳ thơm ngon giòn và đặc biệt nhất là nồi nước dùng rất ngọt vụ, thanh mát, hương vị rất riêng không thể quên.

Tokyo: Edo-mae zushi

tong hop nhung mon an khong the bo qua khi du lich nhat ban 1tour

Edo-mae zushi là món ăn nổi tiếng của thủ phủ Tokyo Nhật Bản. Món này có tên quen thuộc khác là sushi nổi danh khắp thế giới.

Món ăn bao gốm những miếng thịt hoặc hải sản sống rất mỏng xếp ở trên nắm cơm. Tuy thành phần đơn giản nhưng sự khéo léo, tinh tế của đầu bếp khiến món ăn này trở nên đặc biệt. Trung bình để trở thành một đầu bếp giơi chế biến món này phải mất đến tận 7 năm rèn luyện. Vậy nên nếu du lịch Nhật Bản mà bỏ quên món này thì thật là tiếc đấy bạn nhé!

Kyoto: Yudofu

tong hop nhung mon an khong the bo qua khi du lich nhat ban 1tour

Thành phố Kyoto rất nổi tiếng với món ngon Yudofu – đậu phụ luộc theo phong cách Nhật. Tuy món ất đơn giản nhưng chế biến rất cầu kỳ cùng những thành phần ăn kèm. Để có được miếng đậu phụ luộc thơm ngon cho thực khách, các đầu bếp chuyên nghiệp phải ninh  đậu trong nồi nước hầm được chế biến rất đặc biệt. Đậu phụ sẽ ngấm hương vị rất ngon. Khi ăn , món này sẽ ăn kèm với rau và tảo bẹ cùng gia vị yuzu kosho và ponzu của Nhật.

Osaka: Takoyaki

tong hop nhung mon an khong the bo qua khi du lich nhat ban 1tour

Món ngon tiếp theo bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch nhật Bản chính chính là Takoyaki. Món này là món ăn đường phố nhưng rất th hút ở Nhật. Món chế biến từ bạch tuộc, hành lá cùng bột tẩm gừng ngâm công phu.

Bánh Takoyaki được làm từ một chiếc khuôn hình bán cầu và được chiên gòn hai mặt bánh. Osaka là cái nôi của món bánh Takoyaki, vì vậy, hãy ghé địa danh này để thưởng thức được món ngon đúng điệu nhé, hắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm không bao giờ quên.

Trên đây là tổng hợp những món ăn mà Blog.1tour đã tổng hợp và gợi ý cho bạn trong chuyến du lịch Nhật bản sắp đến. Chú cá bạn có một chuyến du lịch xứ sở hoa anh đào thật vui và đáng nhớ!