TOP 3 địa điểm đẹp nhất chắc chắn phải ghé khi đến Phượng Hoàng cổ trấn

(Kỳ Nghỉ Đông Dương) – Phượng Hoàng cổ trấn từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch cực “hot” để trốn cái nắng và sự ngột ngạt, xô bồ của chốn thị thành. Vậy trấn nhỏ này có gì thú vị mà hấp dẫn du khách đến vậy? Hãy cùng tour Phượng Hoàng cổ trấn khám phá địa điểm tuyệt vời này nhé.

Phượng Hoàng cổ trấn – Trương Gia Giới nằm ở đâu?

[caption id="attachment_21089" align="aligncenter" width="469"]Bắc Môn Cổ Thành Bắc Môn Cổ Thành[/caption] Đây là một thị trấn cổ nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Địa hình khu vực này khá đặc biệt, nằm ở phần gồ cao lên giữa cao nguyên hai tỉnh Vân Nam, Quý Châu và vùng trũng xuống của hồ Động Đình. Đặc điểm này là yếu tố quan trọng làm nên quang cảnh thiên nhiên đặc sắc của Phượng Hoàng. Thậm chí, với những cảnh sắc thiên nhiên độc đáo như vậy, Phượng Hoàng được ví như “Pandora của mặt đất.” Phượng Hoàng cổ trấn và Lệ Giang cổ trấn là 2 đô thị cổ nhất của Trung Quốc với bề dày văn hóa, lịch sử. Chính vì thế tour Phượng Hoàng cổ trấn giá rẻ luôn được nhiều người đặt trong thời gian gần đây. Từ đây đến Trương Gia Giới khoảng gần 300km, đến Hoài Hóa khoảng hơn 90km và đến Cát Thủ hơn 50km.

TOP 3 địa điểm được nhiều người yêu thích ở Phượng Hoàng cổ trấn

Nhắc đến Phượng Hoàng cổ trấn, du khách đều yêu thích không chỉ thời tiết thoáng đãng, dễ chịu mà còn rất mến mộ những công trình kiến trúc mang đặc trưng văn hóa của khu vực này. Sau khi tham khảo những người từng đi tour Phượng Hoàng cổ trấn thì ai nấy đều đồng ý với TOP 3 địa điểm đặc sắc sau đây của Phượng Hoàng.

Sông Đà Giang

[caption id="attachment_21092" align="aligncenter" width="640"]Sông Đà Giang Sông Đà Giang[/caption] Con sông này được người dân cũng như khách du lịch coi như linh hồn của Phượng Hoàng cổ trấn. Đà Giang chảy qua nhiều địa danh nhưng phải đến Phượng Hoàng cổ trấn nó mới trở thành một thắng cảnh đẹp nức lòng người hâm mộ như vậy. Chính cái lãng đãng của dòng chảy Đà Giang cùng vẻ trầm mặc của Phượng Hoàng đã kết hợp tạo nên bức tranh sông nước vô cùng nảy thơ nên văn. Hẳn những ai đi tour tour Phượng Hoàng giá rẻ khi nhìn thấy những căn nhà cổ, những chiếc đèn lồng in mình trên mặt Đà Giang đều chậm một nhịp tim vì vẻ đẹp như trong phim này. Nước sông Đà Giang thay đổi theo mùa, mỗi mùa một màu một vẻ. Điều này có được là do nước sông quá trong, ngày ngày đều in bóng màu trời. Màu trời thay đổi là sắc nước cũng đổi màu. Dòng sông thực sự đã gắn liền với nếp sinh hoạt của người dân Phượng Hoàng trấn từ bao năm nay. Từ ngày này qua tháng khác, Đà Giang chứng kiến sự thay đổi của người dân, bao thăng trầm đều được con sông ghi dấu. Bao năm qua, Đà Giang vẫn lặng lẽ trôi chảy, gột rửa bao ưu phiền của Phượng Hoàng cổ xưa.

Bắc Môn cổ thành

Điểm đến tiếp theo được yêu thích trong tour Phượng Hoàng giá rẻ là tháp canh Bắc Môn. Người dân nơi đây gọi là tòa tháp phía Bắc (Bắc Môn cổ thành) vì nó nằm ở phía Bắc Phượng Hoàng trấn. Được xây dựng từ thời nhà Minh, tháp canh Bắc Môn đốn tim du khách tour Phượng Hoàng giá rẻ vì những giá trị về văn hóa và lịch sử. Tháp Bắc Canh Môn được tôn tạo và gìn giữ rất kĩ càng, đây như một chứng tích cho những giá trị văn hóa của người Trung Hoa. [caption id="attachment_21089" align="aligncenter" width="469"]Bắc Môn Cổ Thành Bắc Môn Cổ Thành[/caption] [caption id="attachment_21090" align="aligncenter" width="640"]Đường đi dọc tường Bắc Môn Cổ Thành Đường đi dọc tường Bắc Môn Cổ Thành[/caption] Điểm đặc biệt trong xây dựng tòa tháp này là vật liệu xây dựng được sử dụng là cát đỏ và đá xanh. Sự tinh tế trong kiến trúc, tài hoa trong xây dựng kiến tòa tháp trở thành điểm đến yêu thích của những ai từng đi tour Phượng Hoàng giá rẻ. Tháp có đến 4 cánh cổng được thiết kế theo hình vòm đặc trưng của người Trung Hoa. Từ tòa tháp này, bạn có thể thu gọn Phượng Hoàng vào trong tầm mắt của mình. Trước kia, tháp Bắc Canh Môn được dùng như một căn cứ quân sự, chính vì vậy độ an toàn và vững chắc của nó hoàn toàn có thể yên tâm.

Từ đường Gia Tộc Họ Dương

[caption id="attachment_21093" align="aligncenter" width="640"]Từ Dường Nhà Họ Dương Từ Dường Nhà Họ Dương[/caption] Đây là một trong 3 địa điểm được mong chờ nhất với du khách tour Phượng Hoàng giá rẻ. Trong lịch sử Trung Quốc ghi nhận, Dương Gia là dòng họ yêu nước, có công lớn trong việc gìn giữ và bảo vệ triều nhà Tống trước sự tấn công của bộ tộc phương Bắc. Từ đường họ Dương được xây dựng vô cùng kiên cố. Những bức tường cao xây bằng gạch đã vững chãi. Trên cao có những bức tranh phong thủy rất đẹp. Kiến trúc bên trong có nhiều độc đáo với họa tiết, hoa văn tinh xảo và đặc trưng. Trên đây là TOP 3 địa điểm được yêu thích nhất trong tour Phượng Hoàng giá rẻ. Ngoài ra còn rất nhiều điểm du lịch đáng thăm quan khác nữa ở Phượng Hoàng trấn. Thế nên hãy book ngay một tour tour Phượng Hoàng giá rẻ tại website https://www.kynghidongduong.vn để nhận được những ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn nhất nhé!