Lưu ý những việc cần làm trước và sau khi đi du lịch

Để có một chuyến du lịch hoàn hảo thì việc chuẩn bị kỹ lưỡng là một điều vô cùng cần thiết. Bài viết sau đây sẽ mách nước bạn một số việc cần làm trước và sau khi đi du lịch để chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn.[toc]
  1. Cần chuẩn bị gì trước khi đi du lịch

Để liệt kê hết những thứ cần phải chuẩn bị trước khi xách ba lô thì có lẽ đến mấy bài viết cũng không thể kể hết được. Tạm đây chúng tôi sẽ tóm tắt lại 5 điều cần lưu ý chính cho chuyến đi của bạn.

1.1 Sắm sửa quần áo

Chuẩn bị thêm quần áo là một điều được quan tâm rất nhiều đấy. Bạn có thể mua thêm trang phục cho phù hợp với nơi bạn ghé thăm, như thế bạn sẽ hòa hợp vào cuộc vui dễ dàng hơn và cảm thấy thoải mái. Hoặc đơn giản chỉ là thay đổi phong cách, diện đồ mới hay đổi kiểu quần áo so với thường ngày. Đó cũng là một là một ý kiến hay chứ nhỉ.

1.2 Tân trang cho bản thân

  [caption id="attachment_21005" align="aligncenter" width="800"]Những việc cần làm khi đi du lịch Những việc cần làm khi đi du lịch[/caption] Có thể điều này khá dư thừa bởi chúng ta vẫn đang chăm sóc cơ thể của mình hàng ngày đấy thôi nhỉ. Tuy nhiên nhắc lại vẫn không thừa chút nào đâu. Đối với những nơi khác nhau, làn da hoặc cơ thể bạn có thể không kịp thích ứng dẫn đến những mẫn cảm bất thường, da đen sạm, cháy nắng,… cũng có thể xảy ra. Do đó tìm hiểu về nơi bạn định đi và trang bị những món đồ làm đẹp là một điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể đơn giản làm theo cách sau: Trước khi du lịch 1 tuần, bạn ngưng sử dụng các sản phẩm tẩy da chết hóa học, thay bằng tẩy da chết vật lí như kem tẩy tế bào chết simple (review tại đây) chả hạn. Bạn yêu thương làn da bằng cách tìm đến các loại mặt nạ giấy và nên có liệu trình thải độc, làm sạch sâu cho  da. Như vậy, đến những ngày du lịch, da bạn sẽ trở nên khỏe mạnh, trắng sáng và không mẫn cảm với ánh nắng mặt trời, khi ấy, những bức ảnh sẽ trở nên đẹp hơn và quan trọng là sau khi du lịch, da bạn sẽ không gặp nhiều vấn đề và có thể hồi lại nhanh chóng.

1.3 Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết

Không phải nơi nào cũng cung cấp đủ những thứ cần thiết cho cuộc vui của bạn, vì thế hãy tìm hiểu và trang bị đầy đủ trước khi khởi hành nhé. Những thứ được xem là “vật bất ly thân” đối với bất kỳ ai chính là chiếc điện thoại hoặc máy ảnh, máy quay. Đây chính là công cụ đắc lực nhất để giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ suốt chuyến đi của mình. Ngoài ra những thứ khác như linh kiện điện tử, đèn pin, dao gấp bỏ túi hay một vài thứ linh tinh khác có thể giúp bạn trong những trường hợp cần thiết.

1.4 Tìm hiểu văn hóa nơi bạn đến

Để hòa nhập tốt hơn và tránh phạm những kiêng kỵ không mong muốn trong văn hóa thì đây là một bước đi thông minh đấy. Bởi lẽ mỗi nơi sẽ có nền văn hóa riêng, do đó cần tìm hiểu để có thêm kiến thức mới và tôn trọng người dân nơi đây.

1.5 Lịch trình cần thiết

Chuẩn bị hành trang là một điều cần thiết, nhưng nắm rõ lịch trình lại càng quan trọng hơn cả. Nếu bạn đi phượt, hãy đảm bảo rằng bạn biết bạn sẽ đi đâu, nắm rõ đường đi và chuẩn bị trước nơi nghỉ dưỡng. Chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn an tâm và có thể tham gia vui chơi thoải mái hơn rất nhiều đấy. Còn nếu như bạn tham gia tour trọn gói, hãy đăng ký những nơi bạn muốn trải nghiệm và đặt gói thôi. Trong lúc đăng ký, bạn có thể thay đổi bất cứ địa điểm nào bạn không hài lòng. Đây cũng là một điểm khá tiện lợi cho khách du lịch hiện nay.
  1. Lưu ý gì sau khi đi du lịch

Không chỉ trước lúc khởi hành mới cần thiết phải chuẩn bị mà ngay cả sau khi đi du lịch về bạn cũng cần phải thực hiện một số điều đấy.

2.1 Ghi chú chuyến đi

[caption id="attachment_21006" align="aligncenter" width="1200"]Việc cần làm trước và sau khi đi du lịch Việc cần làm trước và sau khi đi du lịch[/caption] Một việc làm cực kỳ phổ biến mà có đến hơn 80% khách du lịch sẽ thực hiện sau khi về chính là ghi chú lại chuyến đi của mình. Ghi lại những điểm du lịch đã ghé qua, nơi nào đẹp và hấp dẫn, món ăn, tên đường, loài hoa và những điều đặc trưng của nơi tham quan,…Các ghi chú này sẽ giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp và tạo tiền đề thuận lợi cho sự ghé thăm lần sau. Một cách thức phổ biến hiện nay để lưu giữ chuyến đi của giới trẻ chính là viết review. Đây là một cách khá thông mình. Bạn có thể vừa ghi lại khoảnh khắc, vừa giúp người khác tham khảo lịch trình, vừa có thể khoe “công khai” chuyến du lịch của mình.

2.2 Xõa hình ảnh ngay và luôn

Chúng tôi tin chắc rằng có đến 101% khách du lịch đều sẽ chụp hình trong suốt chuyến đi của mình. Bạn có thể xem lại toàn bộ hình ảnh của mình, chọn lựa ảnh đẹp hoặc chỉnh sửa cần thiết để hình ảnh trở nên hoàn hảo hơn. Sau đó có thể rửa ra và hoàn thành quyển Album tuyệt vời cho mình. Một điều khá được yêu thích chính là post ảnh lên mạng xã hội. Bạn vừa có thể lưu lại hình ảnh vừa khoe chiến tích của mình. Chính tôi cũng rất thích làm điều này.

2.3 Rút kinh nghiệm

Một điều sau cùng và cực kỳ cần thiết chính là nhìn lại toàn bộ chuyến đi của mình để rút kinh nghiệm cho những thiếu sót. Nhìn ra điểm chưa hài lòng và chỉnh sửa phù hợp sẽ làm chuyến đi sau của bạn trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều đấy. Thông tin hữu ích dành cho bạn: Đó là những điều phổ biến trong các việc cần lưu ý trước và sau khi đi du lịch mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ!