Mã Pí Lèng – cung đèo huyền thoại đất Hà Giang

0
636

Nằm trong bộ “Tứ đại đỉnh đèo” của miền rừng núi phía Bắc, đèo Mã Pí Lèng được coi là một trong những cung đèo hiểm trở và kì vĩ nhất Việt Nam. Nằm trên con đường Hạnh Phúc, đèo Mã Pí Lèng là cầu nối duy nhất giữa hai thị trấn Đồng Văn và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang.

Con đường Hạnh Phúc được xây dựng qua 6 năm trời ròng rã (1959 – 1965) bởi bàn tay và xương máu của hàng vạn lớp thanh niên thời bấy giờ.

Những dãy núi đá tai mèo hiểm trở, vươn cao vút lên trời nhọn hoắt với đầy đủ hình dáng, thi thoảng điểm xuyết là những thảm cỏ xanh rì, mềm mại.

Chinh phục và đứng trên đỉnh đèo, bạn mới cảm nhận hết được sự hùng vĩ và tráng lệ của khung cảnh thiên nhiên nơi này.Đèo Mã Pí Lèng
luôn đem lại những cảm xúc chân thật và lắng đọng trong lòng những người yêu Hà Giang, yêu mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc. Chắc chắn ai đã đi qua sẽ tìm thêm lần ghé lại, ai chưa đến sẽ mong 1 dịp để trải nghiệm trong đời. Còn bạn, với tour du lịch Hà Giang, hãy để chúng tôi được đồng hành cùng bạn trên những con đường chinh phục cung đèo huyền thoại cũng như mảnh đất vùng cao xinh đẹp này nhé.