Du lịch Hạ Long – Có thể bạn chưa biết?

Vịnh Hạ Long luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. Đôi nét tổng quan về vùng vịnh xinh đẹp này sẽ giúp bạn phần nào hiểu và yêu thêm về kì quan của thế giới - một kiệt tác thiên nhiên mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho con người và đất nước Việt Nam.
Khí hậu
- Vịnh Hạ Long mang nét khí hậu đặc trưng của miền nhiệt đới gió mùa, với 2 mùa rõ rệt: mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều và mùa đông khô lạnh. Sự phân hóa rõ rệt về thời tiết tạo ưu thế cho du lịch Hạ Long mùa nào trong năm cũng đều hấp dẫn rất đông du khách.
Phương tiện thăm quan vịnh Hạ Long
- Bạn có thể tham quan vịnh Hạ Long bằng tàu tiếng chạy tối thiểu 4 giờ ( hoặc 6 giờ, 8 giờ ) hay du thuyền ngủ đêm trên vịnh đều mang lại cho bạn những trải nghiệm rất tuyệt vời. Những kì quan trên vịnh Hạ Long Vịnh Hạ Long nổi tiếng với hàng ngàn những hòn đảo đá xinh đẹp với nhiều hình thù đặc sắc, nhô lên từ mặt biển xanh rì.
Hòn Trống Mái
Hòn Chó Đá
Hòn Ngón Tay
Hòn Đầu Người
Đỉnh Lư Hương
Sự kết hợp tuyệt vời giữa nước và đá tạo nên những hang động đẹp đến kì vĩ, là sự tích tụ và bào mòn trải qua hàng ngàn năm kiến tạo.
Hang Sửng Sốt
Hang Sửng Sốt là hang lớn nhất và đẹp nhất trên vịnh Hạ Long, với hệ thống thạch nhũ và đá vôi tích tụ lung linh, huyền áo và nhiều màu sắc kì ảo nhất.
Động Thiên Cung
Động Thiên Cung nổi tiếng như một cung điện nhà trời giữa vịnh Hạ Long. Khung cảnh bên trong động như một bức tranh thiên nhiên khổng lồ và rực rỡ màu sắc, hoành tráng lại vô cùng tỉ mỉ và chi tiết.
Hang Đầu Gỗ
Hang Đầu Gỗ là hang động cổ đến nay vẫn còn giữ nguyên được hình dáng hoang sơ và tĩnh mịch trong lòng vịnh Hạ Long.
Làng chài Cửa Vạn
Làng chài Cửa Vạn là làng chài lâu đời nhất trên vịnh Hạ Long, đến nay vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp và cái hồn của một làng quê Việt Nam chân chất và bình dị.
 Ngoài ra trên vịnh Hạ Long còn rất nhiều những kì quan khác như Hang Trinh Nữ, Hang Luồn, Hang Bồ Nâu, Hang Hanh; làng chài Vung Viêng, làng chài Ba Hang hay các bãi tắm Soi Sim, Titop... mỗi năm đều đón hàng trăm ngàn lượt khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Hang Trinh Nữ

Hang Bồ Nâu

Hang Hanh

Hang Luồn

Làng Chài Vung Viêng

Làng chài Ba Hang

Du lịch Hạ Long ngày càng khẳng định được vị thế của mình không chỉ trong nước mà còn mang tầm khu vực và quốc tế, giúp cho du lịch Việt Nam ngày càng được mở rộng và giao lưu, phát triển và hoàn thiện.