Mua gì làm quà khi đến du lịch Hạ Long?

0
1634

Du lịch Hạ Long – du lịch một vùng đất có một trong bảy kì quan thiên nhiên của thế giới, cũng đừng quên mua một chút gì đó về làm quà kỉ niệm cho kì nghỉ tuyệt vời của mình với bạn bè và người thân. Vậy thì nên mua gì làm quà khi đến du lịch Hạ Long? Hãy để 1tour giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Hạ Long không chỉ nổi tiếng với vùng vịnh xinh đẹp, mà ở đây còn làm nức lòng du khách gần xa vì những đặc sản mang đậm chất biển mặn mà.

1.Chả mực Hạ Long

Chả mực Hạ Long được đánh giá là ngon nhất trong tất cả các loại hải sản thông thường. Chả mực ở đây được giã tay nên giữ được vị ngon khác biệt, thơm giòn và rất đặc trưng.  1. Mực khô

Mực khô ở Hạ Long thường có vị đậm đà hơn, do biển ở Hạ Long ít cửa sông, nên nước biển cũng mặn hơn các vùng biển khác. Mực Hạ Long ngon thường có màu hồng sang và sờ vào không ướt tay.
  1. Sái sùng khô

Sái sùng là loại hải sản rất được yêu thích tại đây, giá của nó cũng khá cao. Sá sùng ngon là loại có mình dày, màu trắng ngà và có mùi thơm rất đặc trưng.  1. Ngán

Ngán là loài hải sản rất bổ dưỡng và giàu đạm. Ngán Hạ Long ngon thường có màu đen sậm và trắng đục,  khi mua nên rửa sạch vỏ ngoài để kiểm tra kĩ được màu sắc thật.
5. Đồ lưu niệm

Đồ lưu niệm ở Hạ Long được du khách ưa thích là những đồ được chế tác từ vỏ các sinh vật biển như ngọc trai, khảm trai, vỏ sò, ốc… và than đá.

Du lịch tới Hạ Long và mua những thức đồ đặc sản trên về làm quà, chắc chắn người thân và bạn bè của bạn sẽ cực kì vui mừng và thích thú, cũng là niềm vui của bạn về một hành trình di sản ý nghĩa và tuyệt vời nhất.