Lịch sử Đà Lạt và điều cần biết

0
3250

Lịch sử Đà Lạt nằm ở phía nam-trung tâm cao nguyên đất đỏ Bazan của Việt Nam, cao 1475 mét trên mực nước biển.

Lịch sử Đà Lạt và điều cần biết

Nơi đây được phát triển làm khu nghỉ mát mùa hè của thực dân Pháp, cảnh quan đẹp, như những bức tranh theo phong cách châu Âu, nhiệt độ hàng năm giữa 15-24 độ. Nằm ở độ cao 1475 mét ở vùng cao nguyên trung tâm thành phố Đà Lạt có thể được mô tả như là một thành phố thật sự tuyệt vời, nơi bạn có thể hít thở không khí se lạnh núi, núi xanh, hồ nước xinh đẹp và thác nước trong nháy mắt. Được biết đến như “thành phố của ngàn hoa” và “Little Paris (Le Petit Paris)”, du khách Việt và khách du lịch nước ngoài đến nơi đây phổ biến, nó là sự lựa chọn đầu tiên và tuyệt vời cho cặp đôi uyên ương hưởng tuần trăng mật.

Phong cảnh ở đây dễ chịu, khí hậu ôn hòa, lý tưởng cho việc đi bộ, đi xe đạp, cưỡi ngựa và chơi gôn và các hoạt động ngoài trời khác. Đà Lạt có các sân golf đầu tiên ở Việt Nam, trong năm 1920 đã ra lệnh xây dựng của Hoàng đế Bảo Đại, đã tái thiết kế như một sân gôn 18 lỗ danh lam thắng cảnh.

Các điểm tham quan chính của Đà Lạt bao gồm Đại Summer Palace Bảo, Hồ Xuân Hương, nhà ga xe lửa được xây dựng vào năm 1937, khu vườn Đà Lạt và thác thủy tinh Gan, Thác Cam Ly.

lich-su-da-lat

Tóm tắt lịch sử hình thành và phát triển của thành phố đà lạt

Trong thập niên 1890, các nhà thám hiểm đến khu vực, họ yêu cầu các thuộc địa khu nghỉ mát mùa hè núi đốc Pháp xây dựng tại đây. Thống đốc đã đồng ý, vào năm 1970, việc xây dựng khách sạn đầu tiên. Pháp rời khỏi biệt thự, đại lộ, tương tự như cảnh quan Thụy Sĩ vẫn còn ngày hôm nay. Họ cũng xây dựng một trường nội trú cho trẻ em từ khắp Đông Dương trong việc chấp nhận linh mục người Pháp này, giáo dục nữ tu, có những linh mục dòng Tên và tu viện văn hóa tôn giáo khác.

Năm 1950, Học viện Quân sự Việt Nam Cộng Hòa tốt nghiệp sinh viên đầu tiên, các nhà lãnh đạo tương lai. Ngoài ra còn có một trường thí điểm tại sân bay Kam Lai.

Mùa du lịch đà lạt

Phong cảnh đẹp Đà Lạt, quanh năm mùa xuân, chỉ có mùa mưa và mùa khô.

Những tháng năm đến tháng mười là mùa mưa ở Đà Lạt, ngày 06 tháng tám rất nhiều du khách sẽ đến vào mùa hè này, mùa du lịch. Trong khi tháng mười một-tháng ba là mùa khô, lượng mưa ít hơn, thời tiết khô và thoải mái, là một thời gian tuyệt vời để tham quan Đà Lạt.

Đà Lạt không khí trong lành nổi tiếng, với nhiệt độ trung bình 17 ° C, mùa nóng nhất không quá 25 ° C. Đà Lạt để trồng hoa lan, hoa hồng, rau và trái cây và rượu vang dựa trên. Người Pháp tìm ra Đà Lạt và biến thành một điểm đến nghỉ ngơi cuối tuần.

tour-du-lich-da-lat-1tour

Thời gian du lịch tốt nhất

Từ tháng 6- tháng 8 hàng năm, khí hậu mát mẻ hơn.

Thông tin du lịch

Đến và khởi hành

Phi cơ

Việt Nam Airlines có hai chuyến bay hàng ngày từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Lạt, mất khoảng 50 phút, và từ Hà Nội có 1 chuyến 1 ngày, mất khoảng 1 giờ và 40 phút.

Đến và đi sân bay

Đà Lạt Sân bay Liên Khương Airport nằm 30 km về phía nam của thành phố. Việt Nam Airlines xe buýt đưa đón miễn phí từ sân bay đến Sân bay có văn phòng đặt phòng hãng hàng không, khoảng 45 phút.

Xe buýt

Từ bến xe miền đông thành phố Hồ Chí Minh của mỗi buổi sáng 6:00-17:00 pm, mỗi 1-2 giờ có một tới Đà Lạt, hết khoảng 6 giờ.

Từ Nha Trang lúc 5:30 mỗi sáng đến tối 16:30 mỗi xe buýt 30 phút đến 1 giờ đi đến Đà Lạt, mất khoảng 75.000 ngà đồng, hết khoảng 5 giờ. Đà Lạt đi Nha Trang thì có xe từ giữa 07:30 và 16 pm khoảng 5 xe buýt, hết khoảng 6 giờ.

Công ty xe buýt

Phuong Trang

Điện thoại: (08)3585858

Khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh bằng xe hơi từ sáng 5:00-02:00 mỗi giờ một chuyến. Đi từ Nha Trang khởi hành từ 8:00, 10:00, 13:00.

Mai Linh

Điện thoại: (08)3594999

Khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh từ 6 giờ sáng đến 24 giờ tối, mỗi giờ một chuyến. Đi từ Nha Trang từ sớm nhất là 7:30-16:00 giá vẻ khoảng 80.000đ

Giao thông vận tải địa phương

Xe đạp

Đà Lạt có nhiều con dốc, và điểm thăm quan cách khá xa nhau, nên xe đạp là lựa chọn tốt nếu bạn có đủ sức lực.Đà Lạt có nhiều khách sạn có xe đạp cho thuê, cho thuê $ 1-2 / ngày, hoặc thậm chí miễn phí.

Xe gắn máy

Xe máy Đà Lạt là phương tiện thuận tiện nhất của giao thông vận tải, ở khắp mọi nơi trên đường phố, nhiều du khách sẽ lựa chọn hình thức vận tải này. Thuê một chiếc xe gắn máy là một lựa chọn tốt, cho thuê khoảng $ 8 / ngày, nếu bạn không đi xe gắn máy, các đường phố nhìn thấy được “xe ôm”, nhớ bám vào đồ đạc của bạn, và mặc cả trước.

Thông tin khác

Bưu thiếp gửi từ Việt Nam với giá của Trung Quốc là khoảng 8.000 đồng.

Bưu điện Trung tâm

Điện thoại quốc tế, Internet, fax và các dịch vụ khác.

Địa chỉ:14 Trần Phú

Dịch vụ y tế

Đà Lạt là một khu vực nhiệt đới, điều kiện sức khỏe nói chung. Cố gắng chú ý đến vệ sinh khi ăn uống ra, chọn một khách sạn hoặc nhà hàng ăn uống thường xuyên, tránh chế độ ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng

Địa chỉ:4 Pham Ngoc Thach

Khẩn cấp

1. Trung tâm Cấp cứu: 115

2. Cứu hỏa: 114

3. Cánh sát / khẩn cấp: 113

Việt Nam Mã vùng quốc tế: 84

Tham khảo thêm về đà lạt: https://dulichdalat.pro/dia-diem-du-lich/da-lat.html

Tour Đà Lạt: http://1tour.vn/tour/da-lat/

Khách sạn đà lạt: http://1tour.vn/khach-san/da-lat/

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch 1tour.vn