Lung linh 7 mùa hoa đẹp nhất Mộc Châu

0
627

Mộc Châu đẹp, và luôn đẹp theo một cách rất riêng. Đặc biệt là những mùa hoa vẫn khoe sắc rạng ngời trên dải đất vùng cao.

1. Hoa tam giác mạch tháng 10
Những ngày cuối tháng 9 đầu tháng 10 là mùa của tam giác mạch nở rộ. Tam giác mạch là loài hoa rất dễ trồng bởi nó có khả năng sinh trưởng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

2. Hoa dã quỳ – tháng 10, 11
Hoa dã quỳ ở Mộc Châu khác ở Đà Lạt là chỉ được trồng thành từng khóm nhỏ bên đường, nhưng vẫn mang đến một vẻ đẹp ngất ngây. Bạn đừng dễ dàng lướt qua mà không để ý đến cái vẻ đẹp nhỏ bé, kín đáo mà vô cùng âm trầm, thú vị của những khóm hoa bên vệ đường ấy.


Hoa dã quỳ có màu vàng rực như màu hoa hướng dương, nên luôn mang lại một cảm giác nhẹ nhàng, một hi vọng hướng tới ngày mai. Ngắm nhìn lũ trẻ con thoải mái, vô tư vui đùa bên những khóm dã quỳ; lòng tự thấy bình yên đến lạ.


3. Hoa cải trắng tháng 11
Hoa cải ở Mộc Châu không được người dân nơi đây gieo kín cả một quả đồi, có khi là kéo dài từ thung lũng này sang tới tận chân núi kia; tạo một không gian rộng hút tầm mắt chỉ thấy sắc cải trắng tinh khôi và kéo dài đến tận chân trời.

Thời điểm cuối thu, đầu đông ( tháng 11 – 12 ) là giai đoạn hoa cải Mộc Châu nở rực rỡ nhất. Du khách tới nơi này thực sự quá may mắn khi được chiêm ngưỡng những cánh đồng hay thung lũng cải trắng bạt ngàn , tựa như bức họa về một thảo nguyên xanh tươi, trù phú.4. Hoa cải vàng – tháng 12, 1
Ở Mộc Châu cũng xuất hiện loại hoa cải vàng giống một số vùng lân cận Hà Nội, thường nở vào dịp cuối đông. Tuy diện tích không nhiều như hoa cải trắng, nhưng hoa cải vàng mỗi khi nở vẫn thành những cánh đồng bạt ngàn rực rỡ sắc vàng vô cùng đẹp mắt.


5. Hoa mận – tháng 1,2
Khoảng tháng 1 – tháng 2, Mộc Châu lại chìm trong sắc trắng của những vườn hoa mận nở rực rỡ khắp mọi nơi. Với Mộc Châu, hoa mận là loài hoa đặc trưng mà không vùng đất nào có được. Song, mùa hoa mận lại rất nhanh tàn, thường chỉ kéo dài từ 2 -3 tuần. Vậy nên nếu bạn muốn chiêm ngưỡng  thì hãy nhanh tay bớt chút thời gian, và hãy nhớ canh đúng thời điểm trổ bông để khám phá được mùa hoa mận đẹp nhất nhé.6. Hoa đào tháng 2
Hoa đào Mộc Châu thường nở vào mỗi độ thu qua đông về. Nơi có nhiều hoa đào nở nhất phải kể đến bản Lóng Luông, một bản của người Mông nằm ngay trên đường quốc lộ 6. Trong ánh nắng ấm áp của mùa xuân, những vườn đào bắt đầu khoe sắc, cả bầu trời hoa mận trắng được thay bằng sắc đào thắm tươi.

7. Hoa ban tháng 3
Khi hoa đào, mận đã phai tàn cũng là lúc những nhành hoa ban đươm mình khoe sắc. Hoa ban gắn liền với lễ hội Hết Chá của người Thái, cũng tựa như hoa đào đời đời kiếp kiếp gắn với người Mông.

Đi dưới những tán cây ban bừng sắc trắng, lại nghe bên tai vọng về câu hát
“Nàng Ban xinh đẹp
Yêu chàng trai Khun
Tình duyên không thành
Chết hóa thành ban….”
Để nhớ về một tình yêu thủy chung, son sắt của người Thái ở vùng cao Tây Bắc này…