Những ngôi chùa cầu duyên năm mới thiêng nhất Miền Bắc (Phần 2)

0
532

Đi chùa đầu xuân năm mới từ lâu đã trở thành nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam. Không chỉ là nơi cầu may, cầu tài lộc, sức khỏe…mà hiện nay các chùa còn là điểm đến cầu duyên lý tưởng của các cặp đôi thanh mai trúc mã hay những người trẻ cô đơn có mong muốn tìm được nửa kia của mình. 1tour.vn tiếp tục giới thiệu tới du khách những điểm đến cầu duyên linh thiêng bậc nhất của miền Bắc.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY

4.Đền thờ Chử Đồng Tử

Gắn liền với câu chuyện về mối tình của nàng công chúa Tiên Dung xinh đẹp và chàng trai nghèo khó tên là Chử Đồng Tử. Và hai người đã nên duyên hạnh phúc sau bao biến cố thăng trầm, rồi cuối cùng là cùng nhau hóa về trời. Ngày nay, người dân đã lập nhiều ngôi đền để thờ cúng Đức thánh Chử Đồng Tử.

Den-Chu-Dong-1tour.vn

Tuy nhiên nổi tiếng và được nhiều người biết đến hơn cả vẫn là đền thờ tại thôn Đa Hòa, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Khi tới đền cầu duyên người ta tin rằng những mong muốn của họ cũng sẽ được linh ứng, giống như đôi uyên ương Chử Đồng Tử, Công chúa Tiên Dung. Những đôi đang yêu đến đây cầu duyên như một lời thề hẹn rằng họ sẽ sống mãi bên nhau, hạnh phúc trọn đời.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY

5.Đền Bắc Lệ

Đền Bắc Lệ tọa lạc trên một quả đồi lớn thuộc xã Tân Thành, Hữu Lũng, Lạng Sơn. Đền được nhân dân dựng lên để thờ bà Chúa Thượng Ngàn, là một vị thần núi có trách nhiệm trông coi, bảo vệ và cung cấp các nguồn tài nguyên của núi rừng cho nhân dân trong vùng. Cứ vào các dịp đầu Xuân hàng năm, mọi người lại cùng nhau nhảy múa, hát hò, khua chiêng múa trống rộn ràng cho một mùa lễ Hội vui vẻ.

chua bac le-1tour.vn

Tuy nhiên mọi người tới đây không chỉ để tham gia vào không khí nhộn nhịp tươi mới của các lễ hội mùa xuân. Mà còn để cầu tình duyên, hạnh phúc và bình an. Chỉ cần sự thành tâm, luôn đặt niềm tin vào sự linh ứng mà bà Chúa Thượng Ngàn mang lại thì những điều may mắn trong tình duyên mà họ cầu nguyện sẽ xảy ra.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY

6.Chùa Xối

Chùa Xối hay còn có một tên gọi khác là chùa Xe Duyên thuộc địa phận làng Đông Thượng, Trung Đông, Trực Ninh, Nam Định. Hàng năm cứ vào sáng sớm ngày mồng 3/1 âm lịch lại diễn ra lễ hội cầu duyên nhộn nhịp sôi nổi.

chua Xoi-1tour.vn

Tham gia vào lễ hội không chỉ có các mẹ, các bà đến cầu may, an lành mà còn có mặt các nam thanh nữ tú từ các nơi đổ về để cầu hạnh phúc và tình duyên. Không chỉ cầu duyên mà còn tham gia xem bói, rút quẻ đầu năm, để biết trước được tương lai, vận hạn, những điều cần làm và nên tránh. Tựu chung lại, họ đều mong muốn trong năm tới sẽ có được một tình yêu trọn vẹn và kết duyên hạnh phúc. Những ai đã có người yêu thì cầu cho hạnh phúc trọn vẹn, thủy chung. Còn những ai chưa có thì cầu tìm được ý chung nhân như ý. Với niềm tin mãnh liệt, những mong muốn ấy đã trở thành hiện thực và được truyền tụng về sự linh ứng của ngôi chùa.

 ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY