Những ngôi chùa cầu duyên năm mới thiêng nhất Miền Bắc (Phần1)

0
714

   Đầu Xuân năm mới, đi chùa đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Đi chùa đầu năm không chỉ là để các bà, các mẹ cầu mong một năm mới sức khỏe, gia đình hạnh phúc, an khang. Mà còn là dịp để các bạn trẻ nam thanh nữ tú đang tới tuổi cập kê hoặc đã có gia đình với cầu mong một năm mới may mắn thuận lợi trong đường tình duyên. Sau đây, 1tour.vn sẽ gợi ý cho du khách những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng, là điểm đến cầu duyên của rất nhiều bạn trẻ khu vực miền Bắc.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY

1.Chùa Hà

Ngôi chùa đã có lịch sử hình thành khá lâu đời. Từ thời vua Lý Thánh Tông vào những năm 1054-1072, ngôi chùa gắn liền với một câu chuyện liên quan đến Thái tử Càn Đức là con trai của vua Lý Thánh Tông, cũng vì truyền thuyết này mà ngôi chùa còn được biết đến với một tên gọi khác là Thánh Đức Tự.

chua-ha-1tour.vn

Chùa Hà từ lâu đã gắn liền với câu chuyện tình yêu của những cặp đôi uyên ương thanh mai trúc mã. Và cũng không rõ từ bao giờ, chùa Hà trong tư tưởng mọi người đã gắn liền với hai chữ “cầu Duyên” linh thiêng. Mọi người đến đây chủ yếu là các nam thanh nữ tú, những người chưa yêu, đang yêu hoặc sẽ yêu, họ đến  thắp hương và đều mang một niềm tin rằng những lời cầu khẩn cúng bái sẽ được thần linh ban phước cho để trở thành hiện thực.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY

2.Am Mị Châu (Cổ Loa)

Am Mị Châu nằm trong địa phận thành Cổ Loa, là nơi thờ công chúa Mị Châu trong truyền thuyết An Dương Dương cũ. Theo như truyền thuyết, Mị Châu là một cô con gái xinh đẹp, hiền lành và có hiếu của vua An Dương Vương. Tuy nhiên vì vướng vào mối tình với Trọng Thủy mà nàng đã vô tình làm hại cha mình mất nước, khiến vua An Dương Vương đã phải hạ đao chém chính cô con gái rượu của mình. Câu truyện khép lại sau cái chết của Trọng Thủy khi nhớ về hình bóng của vợ mình.

am mi chau-1tour.vn

Mối tình Mị Châu và Trọng Thủy là một mối tình oan nghiệt và cay đắng khiến nhiều người cảm động và xót xa cho đôi uyên ương này. Cũng vì lẽ đó mà người ta càng tin hơn vào những điều may mắn, những đổi thay trong tâm niệm về tình duyên mà công chúa Mị Châu có thể mang đến nếu như đến cầu duyên ở ngôi đền này.

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY

3.Chùa Duyên Ninh (Duyên Ninh Tự)

Chùa Duyên Ninh có lịch sử xây dựng từ thời vua Đinh Tiên Hoàng. Chùa nằm trong thành Tây Hoa Lư, thuộc thôn Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Chùa còn được biết đến với một tên gọi khác là chùa Thủ. Ngày xưa, các công chúa trong thành thường hay tụ tập vui chơi ở đây. Từ thời vua Lý Thái Tổ, người đã cùng với công chúa Phất Ngân thề hẹn yêu đương và nên duyên hạ sinh vua Lý Thái Tông. Cũng vì lẽ đó, mà ngày nay ngôi chùa được gắn liền với những tích sử tình duyên rất linh ứng. Và hằng năm, cứ vào mỗi dịp đầu xuân, người ta thường rủ nhau tới đây chủ yếu là cầu tình duyên và mong ước con cái bề huề.

Chùa_Duyên_Ninh_1tour.vn

 

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN HÀ NỘI TẠI ĐÂY

Xem thêm: