Khái quát về du lịch Sapa

0
863

Sapa là một thị trấn nằm ở phía Tây Bắc của Tổ Quốc, thuộc địa phận tỉnh Lào Cai. Sapa là một vùng cao khiêm nhường, lặng lẽ nhưng ẩn chứa biết bao điều kì diệu. Vẻ đẹp của Sapa là niềm cảm hứng bất tận và luôn thôi thúc những con người yêu thiên nhiên, yêu khám phá lên đường tìm đến với mảnh đất vùng cao xinh đẹp này.

Chìm trong làn mây trôi bồng bềnh, thị trấn Sapa có một thứ tài nguyên vô cùng quý giá, đó chính là khí hậu quanh năm trong lành, mát mẻ, mang nhiều sắc thái đa dạng. Nằm tại độ cao hơn 1500m so với mặt nước biển, khí hậu Sapa giống như vùng ôn đới, với nhiệt độ trung bình từ 15 -18°C.
Ngoài ra Sapa còn là địa điểm hiếm hoi tại Việt Nam có tuyết rơi vào mùa đông. Cảnh tuyết rơi trên khắp các con đường, sườn núi…tạo cho Sapa một vẻ đẹp thần tiên như giữa trời Âu.Nhắc đến Sapa thì không thể không nhắc đến ruộng bậc thang. Những thửa ruộng bậc thang của Sapa đã được tạp chí Travel and Leisure uy tín của Mỹ bầu chọn là 1 trong 7 ruộng bậc thang kì vĩ nhất thế giới.


Ngoài ra, Sapa còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên kì vĩ, những địa chỉ du lịch hấp dẫn phải kể đến như núi Hàm Rồng, Thác Bạc, Thác Tình yêu, bản Cát Cát, bản Tả Phìn…Đặc biệt, Sapa là địa chỉ chinh phục của hầu hết các bạn ham dịch chuyển khi nơi đây có đỉnh Fansipan hùng vĩ, cao trên 3000m và được mệnh danh là “Nóc nhà của Đông Dương”.

Bản Cát Cát

Núi Hàm Rồng
Từ đỉnh núi Hàm Rồng nhìn xuống
Nhà thờ đá cổ Sapa
Đỉnh Fansipan hùng vĩ
Bình mình trên đỉnh Fansipan
 

Đến với Sapa không chỉ để đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, diệu kì; mà còn để làm quen và khám phá những con người bình dị cùng cuộc sống sinh hoạt, phong tục tập quán truyền thống lâu đời của cộng đồng các dân tộc anh em. Nét đẹp từ những buổi chợ phiên, những lễ hội, những câu hát, điệu múa…đều làm cho du khách càng yêu và muốn gắn bó với Sapa nhiều hơn.


Hãy đến với nơi này để cảm nhận nhịp sống, những nét đặc trưng thuần khiết vốn có và để trải nghiệm những điều tuyệt vời mà tạo hóa mang lại cho dẻo đất vùng cao thân thương này nhé!