Thỏa sức Selfie và chiêm ngưỡng Lễ hội hoa anh đào lần đầu tiên tại Đà Nẵng trong tháng 4

Hoa Anh đào được xem là quốc hoa của của đất nước mặt trời mọc. Hoa tượng trưng cho sự thanh khiết, mỏng manh và trong trắng đầy dịu dàng và cuốn hút. Lễ hội ngắm hoa anh đào- Hanami ở Nhật diễn ra hàng năm từ tháng 3 tới tháng 5. Và tất nhiên, nếu muốn chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời này, chắc chắn bạn phải tốn khá nhiều thời gian và chi phí để đi du lịch Nhật Bản.

chiem nguong le hoi hoa anh dao dau tien tai da nang 1tour

Hoa anh đào được xem là quốc hoa của của đất nước mặt trời mọc

Tuy nhiên, một tin vui cho các tín đồ yêu thích hoa Anh đào đó chính là chẳng cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể chìm ngập trong không gian hoa Anh đào xinh đẹp tại Lễ hội hoa Anh đào lần đầu tiên tại Đà Nẵng sẽ diễn ra trong tháng 4.

Lễ hội hoa Anh đào đầu tiên tại Đà Nẵng được Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cùng Hiệp hội hoa Anh đào Nhật Bản tổ chức và dự định sẽ diễn ra trong những tháng 4/2016. “Đây là chương trình đã tính triển khai từ lâu nhưng chưa đủ điều kiện thực hiện. Đến nay, bối cảnh tài trợ đã đủ cho phép chúng tôi tổ chức lễ hội này ngay đầu tháng 4/2016” - ông Mai Đăng Hiếu, phó giám đốc sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết.

Lễ hội hoa Anh đào sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10-4 tại trung tâm thành phố Đà Nẵng để người dân tiện lợi thưởng ngoạn miễn phí. Phía Nhật Bản sẽ chuyển 50 cành hoa Anh đào về đến Đà Nẵng trong ngày 8-4, để trang trí thành cây hoa Anh đào quy mô lớn.

chiem nguong le hoi hoa anh dao dau tien tai da nang 1tour

Lễ hội hoa anh đào sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10-4 tại trung tâm thành phố Đà Nẵng

Để tăng thêm sức hút cho lễ hội, xung quanh khu vực bài trí hoa sẽ có các sân khấu và khu triển lãm hội chợ, tổ chức biểu diễn các bộ môn nghệ thuật Nhật Bản như trà đạo, thư pháp, cosplay... Các doanh nghiệp sẽ được mời gọi tham gia các quầy hàng lưu niệm và ẩm thực văn hóa Nhật Việt tại sự kiện này.

Đến với lễ hội hoa Anh đào lần đầu tiên tại Đà Nẵng, du khách và người dân nơi đây sẽ được thỏa sức chiêm ngưỡng và chìm đắm trong khung sắc ngập tràn sắc hoa, điều mà trước đây vẫn luôn năm trong tưởng tượng của nhiều người hay qua các bộ phim của xứ sở mặt trời mọc. Lễ hội sẽ không bán vé để phục vụ miễn phí tất cả mọ người. Và chắc chắn, đây sẽ là cơ hội hiếm có để các “tín đồ” yêu Selfie thỏa sức lưu lại những post ảnh đáng yêu, thơ mộng của mình bên những cành đào khoe sắc.

Trước đó, Nhật Bản cũng đã trao tặng 100 cây hoa Anh đào cho Đà Nẵng nhưng đây chỉ là những cây con và được giao cho tập đoàn Sun Group chăm sóc. 100 cây hoa Anh đào đó là cây con, phải chăm sóc rất lâu mới có hoa và do tập đoàn này có công văn đề xuất xin nhận từ tháng 7/2015, để trồng ở dự án công viên Châu Á. Tại lễ hội Hoa anh đào, tập đoàn này cũng chỉ là một đơn vị tài trợ chính.

Trước đó, lễ hội Hoa anh đào này vốn được tập đoàn Sun Group đề nghị tổ chức ở khu du lịch Bà Nà hoặc công viên Châu Á, nhưng địa phương quyết định sẽ tổ chức theo mô hình xã hội hóa, không bán vé để người dân và du khách thưởng ngoạn miễn phí thay vì phải mua vé đến Bà Nà để xem hoa.

chiem nguong le hoi hoa anh dao dau tien tai da nang 1tour

Hoa Anh đào tượng trưng mang thông điệp thế giới hòa bình không có chiến tranh

Nói về ý nghĩa của quốc hoa – hoa Anh đào, Đại diện hiệp hội hoa Anh đào ( Nhật Bản) chia sẻ, một thầy giáo khi chứng kiến 100 học sinh của mình phải hy sinh trong thế chiến thứ 2 nên rất đau xót. Vì vậy thầy muốn tặng hoa Anh đào để truyền tải thông điệp thế giới hòa bình không có chiến tranh. Đến nay đã có 3000 cây hoa Anh đào được trao tặng trên thế giới cũng như mang thông điệp hòa bình của nước Nhật đến mọi dân tộc năm châu.

Lễ hội hoa Anh đào hứa hẹn sẽ là tâm điểm thu hút khách du lịch Đà Nẵng trong tháng Tư này và đây cũng là cơ hội “có một không hai” của các tín đồ yêu thích tự sướng có được những bức ảnh trong mơ về một xứ sở hoa Anh đào.