Điểm đến thăm quan du lịch Vũng Tàu hấp dẫn nhất

Giới thiệu điểm đến thăm quan du lịch Vũng Tàu hấp dẫn nhất

1. Côn Đảo

Là quần đảo Côn Lôn bao gồm 14 đảo lớn nhỏ nằm ở phía Nam Tây Nam biển Đông cánh Vũng Tàu 97 hải lưu ,cánh mũi Cà Mau 100 hải lưu. Là quần đảo có diện tích rộng 76.71km, dân cư thưa thớt. Hòn đảo lớn nhất gọi là Côn Đảo (Còn có tên là Phú Hải ) rộng 51.52km vuông.

Côn Đảo là trung tâm Kinh tế - Chính trị - Xã hội của quần đảo. Côn Đảo có 200km bờ biển, có rừng rậm quốc gia rộng 6.043ha là rừng nguyên sinh. Có thảm thực vật phong phú, có rất nhiều loại động vật qúi hiếm vùng nhiệt đới.

Côn Đảo có ngư trường lớn, phạm vi đánh bắt hải sản rộng rất thuận tiện cho các hoạt động dịch vụ phục vụ khai thác xây dựng cơ sở chế biến hải sản xuất khẩu. Có nhiều thắng cảnh và bãi tắm nổi tiếng.

côn-đảo-01 côn-đảo-02 côn-đảo-03 côn-đảo-04 côn-đảo-05 côn-đảo-06 côn-đảo-07 côn-đảo-08

Một số khách sạn tại Côn Đảo:

****Resort 3 sao

Khách sạn ATC Resort Côn Đảo

Khách sạn Côn Đảo Resort

Sài Gòn - Côn Đảo Resort 

***Khách sạn 3 sao

Khách sạn Côn Đảo Seatravel

Khách sạn Kiều Anh Côn Đảo

2. Ngọn Hải Đăng

Hải Đăng Vũng Tàu được xây dựng từ năm 1907, lúc đầu đặt ở mỏm thấp của núi nhỏ, thắp bằng dầu năm 1911 được xây dựng thành tháp tròn có đường kính 3 mét cao 18 mét được làm trên đỉnh cao nhất của núi nhỏ có độ cao 170 mét.

Hải đăng Vũng Tàu dọi xa đến 35 hải lưu có kính viễn vọng để theo dõi tàu và hướng dẫn thuyền trên biển.

ngọn-hải-đăng-vũng-tàu-01 ngọn-hải-đăng-vũng-tàu-02 ngọn-hải-đăng-vũng-tàu-03 ngọn-hải-đăng-vũng-tàu-04 ngọn-hải-đăng-vũng-tàu-05

Một số khách sạn gần với Ngọn Hải Đăng:

***Khách sạn 3 sao: Khách Sạn Vũng Tàu P&T ***Resort 4 sao: Lan Rừng Resort & Spa Vũng Tàu

3. Núi Nhỏ

Đây là ngọn núi mang theo truyền thuyết kể về mối tình giữa nàng công chúa con vua Thủy Tề đem lòng yêu một chàng trai làng chài. Núi cao 170m và có diện tích 120ha.

Con đường Hạ Long tại đây uốn quanh Núi Nhỏ dài khoảng 6km từ Bãi Sau đến mũi Nghinh Phong, Bãi Dứa rồi đến Bãi Ô Quắn. Cũng chính sự hiện diện của ngọn núi này mà Vũng Tàu tăng thêm vẻ đẹp vừa hùng vĩ, vừa dịu dàng. Những resort ở đây cũng trở nên hấp dẫn hơn với thế lưng dựa núi và hướng ra mặt biển tạo ra một không gian trong lành và thư giãn.

nui-nho-vung-tau-01 nui-nho-vung-tau-02 nui-nho-vung-tau-03 nui-nho-vung-tau-04 nui-nho-vung-tau-05 nui-nho-vung-tau-06 nui-nho-vung-tau-07 Một số khách sạn trên đường Hạ Long sẽ rất hợp lý để có thể chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của núi nhỏ. ***Khách sạn 3 sao: Khách Sạn Vũng Tàu P&T ***Resort 4 sao: Lan Rừng Resort & Spa Vũng Tàu Khách sạn bưu điện Vũng Tàu 4. Núi Lớn

Núi Lớn là 1 trong 2 ngọn núi tại Vũng tàu. Núi lớn đúng như tên gọi có đến 3 đỉnh là đỉnh Hòn Sụp, Núi Lớn và Vũng Mây. Con đường đẹp bao quanh núi lớn chính là đường Trần Phú, mang phong cảnh rất hữu tình với một bên là núi một bên là biển. Dưới chân núi Lớn cũng có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Bạch Dinh, Tượng phật bà Quan Âm.

Núi lớn có diện tích đến 400ha, lớn hơn nhiều Núi Nhỏ.

núi-lớn-vũng-tàu núi-lớn-vũng-tàu núi-lớn-vũng-tàu-02 núi-lớn-vũng-tàu-03 núi-lớn-vũng-tàu-04 núi-lớn-vũng-tàu-05 núi-lớn-vũng-tàu-06

Một số khách sạn, resort ở đường Trần Phú:

Khách sạn Bình An Village Vũng Tàu

Khách sạn Seaside Resort Vũng Tàu

5. Bạch Dinh

Bạch Dinh nằm dưới chân núi lớn ở Bãi Trước, được xây dựng qua 18 năm từ 1898 đến 1916 bởi người Pháp, cũng là để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của nhà toàn quyền Pháp. Bạch Dinh được đặt tên là Villa Blanche theo tên con gái của toàn quyền. Sau này nơi đây được Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu dùng làm nơi nghỉ dưỡng.

Đúng như tên gọi Bạch Dinh là một biệt thự màu trắng với mái ngói đỏ rất nổi bật. Từ Bạch Dinh có thể ngắm nhìn cả cảnh hùng vĩ của Núi Lớn, Núi Nhỏ và bên dưới lại lại hòn Hải Ngưu.

Ngày nay nơi đây được sử dụng để trưng bày cổ vật tại Côn Đảo

bach_dinh_Vung_Tau-01 bach_dinh_Vung_Tau-02 bach_dinh_Vung_Tau-03 bach_dinh_Vung_Tau-04

6. Tượng chúa Ki tô

Tượng Chúa Ki Tô tọa lạc tại mũi Ninh Phong - Vũng Tàu. Tượng được xây dựng dở dang từ năm 1972 sau đó được xây dựng lại vào năm 1992 theo yêu cầu của người dân Công Giáo, tượng chúa được hoàn thành vào năm 1994.

Đặc biệt tượng được xây dựng cao 31m, hai tay dang rộng 18,4m, bên trong lòng tượng là hệ thống các bậc thang chứa tới cả trăm người và trở thành một di sản, một danh lam thắng cảnh được nhiều du khách nhất là cộng đồng tôn giáo ghé qua để tỏ lòng tôn kính và ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh núi và biển tại thành phố Vũng Tàu.

tuong-chua-ki-to-01 tuong-chua-ki-to-02 tuong-chua-ki-to-03 tuong-chua-ki-to-04   Xem thêm: Những món ăn phải thử khi đến Vũng Tàu tại đây Những địa điểm mua sắm tại Vũng Tàu tại đây