Mua sắm tại Vũng Tàu

0
1013
mua sam tai vũng tau

Nói đến mua sắm gì ở Vũng Tàu, không thể bỏ qua hàng thủ công mỹ nghệ và hải sản. Để tìm được những điểm bán hàng này không phải khó vì nó được bày bán rất nhiều ở Vũng Tàu, nhưng để mua và xem được nhiều hàng, du khách nên tới những địa điểm gợi ý dưới đây.

Hàng thủ công mỹ nghệ

Hàng thủ công mỹ nghệ của Vũng Tàu từ lâu đã trở thành một nét văn hóa, trở thành sản phẩm đặc trưng, tinh tế được tạo lên từ bàn tay của những nghệ nhân tài hoa ở Vũng Tàu. Hàng thủ công mỹ nghệ được tập trung bày bán tại buổi đêm tại khu vực bãi Thùy Vân trong những cửa hàng đồ lưu niệm hoặc đường Quang Trung khu du lịch bãi trước, hoặc đường Lê lợi gần chợ cũ. Đồ thủ công mỹ nghệ ở đây rất đa dạng. Người dân nhặt vỏ sò, vỏ ốc về tạo hình hoặc ghép thành tranh, có khi thành đồ gia dụng như tấm mành che cửa bằng vỏ ốc nhỏ xâu chuỗi, rất kỳ công nhưng lại vô cùng độc đáo. Hơn thế với bàn tay dãi dầu sươn gió của biển cả, nghệ nhân ở đây vẫn tạo ra những bức tranh sơn mài, thêu đan, làm hoa, điêu khắc, đắp tượng… tất cả đều mang theo sự tinh tế, tý mẩn của con người vùng biển.

Hải sản
Nói đến đất biển không ai có thể bỏ qua đồ hải sản tươi sống được bắt lên từ biển cả. Ghẹ, cua biển chính là là đặc sản của Bà Rịa – Vũng Tàu. Tập trung nhiều nhất và là chợ buôn hải sản của Vũng Tàu chính là ở chợ cũ và chợ mới. Đến đây du khách tha hồ thích mắt với rất nhiều hải sản được bày bán với giá cả hợp lý.

Một số địa điểm mua sắm tại Vũng Tàu:

Sơn mài mỹ nghệ Thùy Dương
Địa chỉ: Ngã ba Lê Lợi, Trưng Trắc, Trưng Nhị, TP.Vũng Tàu

Cty cổ phần chế biến XNK thuỷ sản BR-VT

Địa chỉ: 460 Trương Công Định, P8, Tp.Vũng Tàu


 Chợ Bến Đình

Nằm cuối đường Lê Lợi, TP.Vũng Tàu

Tại đây có bán rất nhiều đồ mỹ nghệ (tại các kiosque)

Chợ Cũ

Nằm ở trung tâm thành phô, Phường 1, TP.Vũng Tàu

Chợ Mới

Nằm trên góc Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trung tâm Thương mại Imperial Plaza

163Thuỳ Vân, TP.Vũng Tàu.

Siêu thị Co.opMart Vũng Tàu

36 Nguyễn Thái Học, P.7, TP.Vũng Tàu