Tuyệt chiêu du lịch bụi tại Nepal

0
524

Nepal là đất nước của Phật giáo, của dãy núi hùng vỹ cao nhất thế giới Everest và vô vàn các địa danh thắng cảnh đẹp và kỳ lạ.

Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal có diện tích 147.181 km2. Thủ đô là Kathmandu, phía bắc giáp Trung Quốc, phía nam giáp Ấn Độ.

Thủ tục xin visa rất đơn giản:

Bạn có thể xin tại sân bay chính của Nepal là Kathmandu. Thủ tục không cần gì nhiều, bạn có 4 ảnh 4cm x 6cm và đóng phí xin visa cho nhà chức trách với giá là visa du lịch 15 ngày là 24 USD, 30 ngày là 40 USD và 90 ngày là 100 USD.

Rồi còn lại là điền vào form xin visa cùng form xin nhập cảnh nữa là xong.

Rất tiện và đơn giản phải không nào ?

bi-kip-du-lich-bui-tu-viet-nam-den-nepal-1tour-1

 

 

Đi bằng máy bay

Không có chuyến bay thẳng từ Việt Nam tới Nepal, bạn cần phải quá cảnh qua Singapore, Kuala Lampur… với giá vẻ từ 270 – 600 USD. Việc có giá vé rẻ hay không tùy thuộc vào việc bạn đặt vé sớm hay muộn, tốt nhất nên đặt trước 6 tháng đến 1 năm.

Cần kiểm tra thêm nhiều hãng để có giá vé tốt nhất

Địa điểm thăm quan

Bạn có thể thăm quan nhiều nơi ở Nepal:

Nepal rất nổi tiếng với các cung đường trekking đẹp tuyệt vời như Everest Base Camp, dãy Annapurana, Kanchenjunga, Dolpo, Mustang, Island Peak…  thủ đô Kathmandu, thăm thị trấn nắm ở phía tây Nepal là Pokhara rất đẹp và thanh bình với rặng núi Fish Tail nổi tiếng.

Từ Pokhara, bạn có thể đi thăm Phewa Tal, World Peace Pagoda, Mahendra Pool, Bindabasini Temple, Tashi Palkhel, Jangchub Choeling Monastery, làng Sarangkot ngắm bình minh và núi tuyết. Nếu là Phật tử, bạn có thể đi thăm Lumbini (Lâm Tì Ni) – nơi đức Phật sinh ra.

bi-kip-du-lich-bui-tu-viet-nam-den-nepal-1tour-2

Khi đi Nepal cần chú ý những điều sau:

Nắng ở Nepal là nắng rất nóng và gắt, vậy nên khi đi du lịch cần phải chú ý giữ gìn sức khỏe và mang theo đồ chống nắng, kem dưỡng da…

Phương tiện công cộng ở đây không được tốt, bạn nên sử dụng phương tiện taxi hoặc các phương tiện cá nhân khác

Luôn có 2 mức giá: một là khách địa phương- hai là khách nước ngoài: bạn cần phải trả phí cao hơn.

bi-kip-du-lich-bui-tu-viet-nam-den-nepal-1tour-3