7 điều cấm kỵ bạn tuyệt đối phải nhớ khi đi du lịch Singapore

Singapore là một trong những điểm du lịch hấp dẫn và thu hút nhất thế giới. Đất nước xinh đẹp, con người thân thiện và bầu không khí được xếp hạng trong lành, an toàn nhất trên thế giới luôn là điểm nổi bật “hút” khách của quốc gia này. Hôm nay, Blog.1tour sẽ mách bạn 7 điều cấm kỵ bạn tuyệt đối phải nhớ khi đi du lịch Singapore để tránh những tình huống bất lợi xứ người nhé!

7 dieu cam ky can nho khi di du lich singapore 1tour

1.Giữ gìn vệ sinh

Giữ gìn vệ sinh là điều bạn phải nhớ đầu tiên để chuyến du lịch Singapore thật suôn sẻ. Một đất nước trong sạch, an toàn và có ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường bậc nhất thế giới như Singapore thì việc bạn vứt rác, thực hiện các hành vi kém vệ sinh, kém ý thức sẽ bị lên án nặng nề và cảnh sát nơi đây bắt giữ, phạt rất nặng đấy!

Khắt khe hơn, ở những điển công cộng như cầu thang máy, rạp chiếu phim, các phương tiện giao thông, trong văn phòng..., thường có biển cấm hút thuốc. Nếu bạn không chú ý, sẽ bị mất ngay 500$ Singapore tiền phạt. Ngoài ra, hành động nhai kẹo cao su cũng sẽ bị phạt đến 1000 dollar, chưa hết, mức phạt này còn cộng thêm việc lao động công ích trong 10 giờ.

7 dieu cam ky can nho khi di du lich singapore 1tour

2.Bàn tay trái cấm kỵ

Singapore có dân số đa phần là dân Ấn Độ và Hồi giáo, vì thế, họ rất cấm kỵ dùng tay trái. Vậy nên, muốn tặng quà, bắt tay, ăn uống, nhận quà, chỉ trỏ,…bạn nên chỉ dùng tay phải để tránh những rắc rối không đáng có.

7 dieu cam ky can nho khi di du lich singapore 1tour

3.Khi tham gia giao thông

Ở Việt Nam, trường hợp vượt đèn đỏ rất nhiều nhưng đến Singapore thì tuyệt đối cấm bạn nhé, sẽ bị phạt rất nặng đấy. Ngoài ra, khi dùng taxi di chuyển, luôn luôn phải thắt dây an toàn trước khi đi nhé!

4.Chào hỏi và giao tiếp

Người Singapore thường có thể sử dụng và giao tiếp được hai ngôn ngữ là tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Khi trao đổi, nói chuyện, người Singapore thường rất hay sử dụng “business card” để liên lạc và thể hiện sự tôn trọng của mình. Khi nhận, bạn phải cẩn trọng nhận bằng cả hai tay và lướt qua xem một tí trước khi cất ngay vào một nơi nào đó nhé!

Khi trò chuyện với người bản địa, bạn nên tránh các chủ đề nhạy cảm như tranh luận, bàn hơn thua được mất, các vấn đề về chính trị tôn giáo, chủng tộc,…điều này có thể gây ra nhiều rắc rối cho bạn. Thay vào đó, có thể bàn luận về văn hóa, món ăn, các địa danh du lịch,…thì họ sẽ rất thích và trả lời bạn nhiệt tình đấy!

7 dieu cam ky can nho khi di du lich singapore 1tour

5.Thăm nhà ai đó

Luôn nhớ phải để giày bên ngoài và bước chân trần vào bên trong ngôi nhà của người Singapore. Vào nhà, bạn không nên mang theo những vật được cho là cấm kỵ mang niềm xui xẻo vào nhà như đồng hồ là chỉ cho điềm tang tóc, khăn tay là điềm xấu báo chia ly, chiếc dù là điềm rủi ro.

Khi vào nhà, bạn phải bắt tay với chủ nhà và bất cứ người Singapore nào ngoại trừ những người phụ nữ theo đạo Hồi, thay vào đó, hãy cười và gật đầu nhẹ nhàng chào họ.

7 dieu cam ky can nho khi di du lich singapore 1tour

6.Khi ăn cơm

Nếu được mời cơm, bạn tuyệt đối không được đặt đôi đũa của mình lên trên bát cơm hoặc đĩa thức ăn. Bạn có thể đặt đũa của mình ở trên giá, đĩa tương ớt, đĩa đựng xương cho dù còn hay không ăn nữa.

7.Món ăn

Dân số Singapore chủ yếu theo và tôn sùng Đạo Islam và đạo này cấm uống rượu, cấm thịt lợn. Điều này bạn phải rất chú ý vì thói quen ở Việt Nam thường hay uống rượu và thịt heo là một trong những món ăn chính ở nước ta.

Ngoài ra, những người Hindu ở Singapore lại kỵ thịt bò, bạn phải nhớ để không lẫn lộn giữa hai đạo này nhé. Ngoài ra, nếu đi tang lễ ở Singapore, bạn phải mang trang phục tối màu, tiền phúng điếu phải là con số lẻ đựng bên trong một chiếc phong bì màu trắng hoặc màu nâu.

Hy vọng, những chia sẻ của Blog.1tour sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm cơ bản nhất cho chuyến du lịch Singapore tốt nhất. Chúc các bạn có một chuyến du lịch ở đất nước sạch nhất thế giới thật vui và đáng nhớ nhé!